Năm 2012, nhiếp ảnh gia người Pháp Leo Caillard cùng nghệ sĩ kỹ thuật số Alexis Persani tạo tác phẩm nghệ thuật “Hipsters in Stone”, trong đó đưa những tác phẩm điêu khắc cổ điển tại bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp) trở nên hiện đại. Trong ảnh, tượng điêu khắc Michel de Montaigne (một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất của thời kỳ Phục Hưng Pháp) mặc sơ mi, đeo kính hiệu Ray-Bans. Năm 2012, nhiếp ảnh gia người Pháp Leo Caillard cùng nghệ sĩ kỹ thuật số Alexis Persani tạo tác phẩm nghệ thuật “Hipsters in Stone”, trong đó đưa những tác phẩm điêu khắc cổ điển tại bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp) trở nên hiện đại. Trong ảnh, tượng điêu khắc Michel de Montaigne (một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất của thời kỳ Phục Hưng Pháp) mặc sơ mi, đeo kính hiệu Ray-Bans.
Tượng Le Faune Barberini mang phong cách thể thao. Tượng Le Faune Barberini mang phong cách thể thao.
Ban đầu, Caillard chụp hình ảnh các bức tượng đá sau đó qua phần mềm chỉnh sửa photoshop, Persani đem tới hình ảnh mới mẻ cho các bức tượng trong trang phục quần jeans, áo sơ mi và đeo kính mát… Ban đầu, Caillard chụp hình ảnh các bức tượng đá sau đó qua phần mềm chỉnh sửa photoshop, Persani đem tới hình ảnh mới mẻ cho các bức tượng trong trang phục quần jeans, áo sơ mi và đeo kính mát…

Người Pháp cũng thử mặc quần áo cho tượng khỏa thân nghệ thuật

Theo nhiếp ảnh gia Caillard, mục đích của bộ ảnh “Hipsters in Stone” là thể hiện bước tiến lớn trong xã hội loài người khi kết hợp văn hóa cổ điển và văn hóa hiện đại. Theo nhiếp ảnh gia Caillard, mục đích của bộ ảnh “Hipsters in Stone” là thể hiện bước tiến lớn trong xã hội loài người khi kết hợp văn hóa cổ điển và văn hóa hiện đại.
Tác phẩm nghệ thuật cổ điển “Meleagre” trông cực kỳ hiện đại với áo khoác denim và quần short. Tác phẩm nghệ thuật cổ điển “Meleagre” trông cực kỳ hiện đại với áo khoác denim và quần short.

Người Pháp cũng thử mặc quần áo cho tượng khỏa thân nghệ thuật

Người Pháp cũng thử mặc quần áo cho tượng khỏa thân nghệ thuật

Ý tưởng của nhiếp ảnh gia Caillard đã “biến” những kiệt tác điêu khắc hoàn hảo thành những model vô cùng thời thượng. Ý tưởng của nhiếp ảnh gia Caillard đã “biến” những kiệt tác điêu khắc hoàn hảo thành những model vô cùng thời thượng.