Stephen Unwin (40 tuổi) và William McFall (51 tuổi), bị cáo buộc cưỡng hiếp, giết người và thiêu cháy thi thể của chị Quyen Ngoc Nguyen (28 tuổi) trong một chiếc xe hơi vào ngày 14/8/2017.

Nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen, 40 tuổi. Ảnh PA Nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen, 40 tuổi. Ảnh PA

Trong ngày xử thứ 3 tại tòa thượng thẩm Newcastle, nghi phạm McFall khai nhận rằng, y cùng nghi phạm Unwin đi nấu cà ri để ăn, mặc kệ thi thể nạn nhân vẫn nằm trên sàn nhà. Sau khi ăn uống no say, chúng mới bắt đầu lái xe, đưa thi thể nạn nhân tới một con đường hẹp nằm bên một khoảng đất trống tại thị trấn Shiney Row, rồi châm lửa. Thi thể của chị Quyen được phát hiện trong tình trạng cháy đen trên ô tô của cô.

Mặc dù vậy, hai nghi phạm vẫn phủ nhận và đổ lỗi cho nhau về việc hãm hiếp và giết chị Quyen. Vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra.

Stephen Unwin, một trong hai nghi phạm. Ảnh North News Stephen Unwin, một trong hai nghi phạm. Ảnh North News

Tại tòa án Newcastle, các công tố viên cũng cho biết, McFall, người gốc Bắc Ireland, từng sát hại bà Martha Gilmore, 86 tuổi, bằng búa vào tháng 5/1996, khi bị phát hiện lẻn vào nhà của người phụ nữ này ăn trộm. McFall khai rằng hắn ta giết bà vì say rượu, căn thẳng và hoảng loạn. Hắn ta đã nhận tội và lĩnh án chung thân nhưng đã được trả tự do vào năm 2010, tức sau 14 năm ngồi tù.

Bên cạnh đó, Unwin cũng bị ngồi tù 14 năm, từ năm 1998 đến năm 2012 vì tội giết người. Theo đó, y đã giết một người đàn ông 73 tuổi vào Giáng sinh năm 1999. Unwin đã tấn công nạn nhân trên giường ngủ bằng máy quay phim rồi mới đâm ông. Sau đó, hắn ta trộm tivi, máy quay phim rồi châm lửa đốt nhà khiến nạn nhân bị thiêu cháy.

Tháng 8/2017, lực lượng cấp cứu thành phố Sunderland phát hiện thi thể của một nạn nhân bên trong  một xe hơi sau khi khống chế đám cháy. Kết quả giám định cho xác định đây là thi thể chị Quyen Ngoc Nguyen, 28 tuổi, một phụ nữ Việt Nam đang sinh sống tại Anh.

Qua camera an ninh, cảnh sát nhận diện hình ảnh hai nghi phạm ôm một thi thể được bọc trong một tấm vải trắng rời khỏi nhà Unwin sau đó nhét vào chiếc Audi A4 màu đen chính là xe hơi của nạn nhân. Hai nghi phạm lái chiếc xe tới một bãi đất hoang và châm lửa thiêu cả xe lẫn người. Thậm chí, nghi phạm còn chụp ảnh tự sướng khi rời khỏi hiện trường.

Chị Quyen đến Anh vào năm 2010 và sống cùng chị gái tại một ngôi nhà ở thị trấn Likkingworth, Bắc Tyneside. Tại Anh, hai người đã mở tiệm làm móng Glitter Nails ở thị trấn Birtley. Chị Nguyen đã có hai con nhưng chỉ dẫn một con đến Anh, bé còn lại được nuôi dưỡng ở Việt Nam.

Phiên tòa án xét xử hai nghi phạm Unwin và McFall  sẽ tiếp tục trong những ngày tới.