Maria đã thực hiện tổng cộng 40 lần phẫu thuật để xóa đi những vết chàm kì dị đó, nhưng mọi nỗ lực đều làm cô thất vọng. Thời điểm hiện tại, cô không còn quá quan trọng tới điều đó nữa nhờ tình yêu với múa ballet, cô còn cảm thấy “may mắn” khi sở hữu những “dấu vết lạ” như vậy trên cơ thể. Mặc dù, thỉnh thoảng Maria phải chịu phiền toái về những cái nhìn thiếu thiện cảm và câu hỏi “khó chịu” từ những người  thích tò mò.

Vũ công ballet tự tin với hàng trăm vết chàm trên cơ thểVũ công ballet tự tin với hàng trăm vết chàm trên cơ thể

Nhắc đến cha mình, cô buồn bã nói cha cô đã đổ lỗi cho mẹ vì đã sinh ra cô như vậy , ông luôn cố gắng giấu cô đi, không cho cô ra ngoài khiến cô cảm thấy “xấu hổ và tủi nhục”. Maria mô tả thời thơ ấu đầy gian khổ của mình khi hầu hết thời gian thơ ấu cô đều ở bệnh viện với những ca phẫu thuật đau đớn mãi cho đến khi cô 13 tuổi.

Nhưng bây giờ, Maria nói rằng cô ấy tự hào về những vết chàm đó. Thậm chí, cô còn có riêng một tài khoản Instagram để chia sẻ những bức ảnh về những “vì sao trên da” của cô, cô lạc quan ví von những “dấu vết kỳ lạ” đó như những ngôi sao may mắn. Những gì khác người thì luôn gây ấn tượng, những bức hình đặc biệt của Maria luôn thu hút sự chú ý của mọi người, tài khoản Instagram của cô đã có hàng nghìn lượt follow.

Maria kể cô cảm thấy tủi nhục vì khi còn bé, cha cô đã cố giấu cô đi. Maria kể cô cảm thấy tủi nhục vì khi còn bé, cha cô đã cố giấu cô đi.
Maria tự tin khoe mình trên bãi biển. Maria tự tin khoe mình trên bãi biển.
Ballet đã thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của cô . Ballet đã thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của cô .

“Ban đầu, tôi thấy mình có một miếng chàm khổng lồ kéo dài từ đầu gối đến lưng, sau đó, chúng lan ra rất nhanh, tôi đã rất chán nản và không muốn đi đâu cả, nhưng nhờ có ballet mà tôi có động lực sống, như những gì các bạn nhìn thấy hôm nay.”

Maria luôn cảm thấy thoải mái về bản thân mình, cô luôn cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, luôn tự tin và không còn xấu hổ với những câu hỏi tò mò “dễ động chạm đến lòng tự ái”

Cô tự hào về những gì trên da mình, coi đó là điều may mắn. Cô tự hào về những gì trên da mình, coi đó là điều may mắn.

“Tôi chưa bao giờ đếm mình có bao nhiêu vết chàm. Nhưng tôi không phàn nàn, ủ rũ, tôi luôn luôn ý thức rằng trong cuộc sống này, có những người còn tồi tệ hơn mình rất nhiều và tôi phải cảm thấy rằng mình đang may mắn”.

Maria luôn thu hút sự chú ý từ bất cứ ai khi trong lần nhìn đầu tiên, mỗi người đều có những phản ứng khác nhau: người thấy lạ lẫm, người thấy đẹp, thậm chí có người muốn tránh xa. Ở bất cứ nơi nào cô đi, bạn bè của Maria vui vẻ nói rằng, dường như họ cũng thấy mình nổi tiếng hơn khi đi cạnh cô. Họ luôn bênh vực và đứng về phía Maria khi có ai đó chê bai cô ấy.

“Điều quan trọng là sự tôn trọng những đặc điểm khác nhau mà tạo hóa ban tặng cho mỗi người và ủ rũ ở nhà không phải là giải pháp tốt cho cuộc sống”, cô nói thêm.

Maria thu hút sự chú ý ở khắp mọi nơi cô đi. Maria thu hút sự chú ý ở khắp mọi nơi cô đi.

“Chúng ta phải biết rằng chúng ta đang sống trong một thế giới hòa bình, chúng ta có hai chân và hai tay, như thế đã là một điều may mắn”.

“Mọi người sẽ luôn nhìn bạn và suy nghĩ về một điều gì đó, có thể là nhận xét bạn đẹp hay xấu, cao hay thấp, béo hay gầy. Tuy nhiên, tôi không quan trọng điều đó, giờ đây tôi sẽ thấy vui khi thấy ai đó nhìn tôi và tò mò về những gì tôi có.”