The Sun hôm 27/11 đưa tin người giúp việc 51 tuổi bị công an bắt giữ, sau khi những đoạn video bé gái 8 tuần tuổi bị bà bạo hành được đăng tải lên mạng xã hội.

Vụ bạo hành này xảy ra ở phường Quang Trung, Phủ Lý, Hà Nam và người giúp việc tên là Nguyễn Thị Hàn (51 tuổi), quê ở Nam Định. Gia đình bé gái phát hiện ra hành động vô nhân tính của người giúp việc khi xem đoạn video từ camera.

Video: Người giúp việc bạo hành bé gái hơn 1 tháng tuổi ở Phủ Lý, Hà Nam.

Trong đoạn video, bà Hàn đã liên tục dùng tay đánh vào lưng, mông và mặt bé gái. Sau đó, người này còn tung bé rất nhiều lần lên không trung, rồi tiếp tục đánh vào lưng, mặt và chửi bới đứa trẻ mới hơn 1 tháng tuổi.

Chị Ngọc Phương, mẹ của bé gái, cho biết gia đình chị thuê bà Hàn qua một trung tâm môi giới việc làm và bà mới làm việc được gần 2 tháng kể từ khi chị sinh bé. Dù bé mới hơn 1 tháng tuổi nhưng đây không phải là lần đầu tiên bà Hàn có hành vi bạo hành với bé.

Người giúp việc đang đánh liên tục vào người bé gái. Người giúp việc đang đánh liên tục vào người bé gái.

Ngay trong hôm phát hiện ra sự việc, gia đình chị Phương đã đưa con tới một bệnh viện tư ở Hà Nội để khám sức khỏe. Sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận sức khỏe của cháu ổn định. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng nói với gia đình cần theo dõi sang chấn tâm lý.

Chị Phương cũng báo ngay sự việc lên công an khu vực và đang tải đoạn video đó lên các trang mạng xã hội. Hiện tại, bà Hàn đang bị tạm giam ở đồn công an Phủ Lý.

Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision Vietnam) cho biết có tới 4.000 trẻ em Việt Nam bị ngược đãi mỗi năm. Và hầu hết các vụ bạo hành đều do người giúp việc gây ra.