Thế Giới

Vợ sinh con dị dạng, người cha hèn hạ nói câu tàn độc

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Bajenera Libereta, một người phụ nữ Rwanda, đã bị chồng và chính gia đình mình ruồng bỏ vì sinh ra một đứa con dị dạng.

Bajenera Libereta sinh một bé trai tại một thành phố ở quốc gia Trung Phi. Ngay từ khi chào đời, đứa bé có cái đầu và hai má nhô cao, dị dạng, trông giống như một hình tam giác.

Người chồng của chị Bajenera Libereta ngay khi nhìn thấy đứa bé đã phủ nhận làm cha và cho rằng đứa bé là con của quỷ dữ.

Hèn hạ hơn, người chồng này còn nói chị Bajenera Libereta hãy giết đứa bé đi. Sau đó, người chồng này đã đuổi hai mẹ con chị Bajenera Libereta ra khỏi nhà.

Chị Bajenera bị chồng và gia đình ruồng rẫy vì sinh ra bé trai dị dạng.

Chia sẻ với Tổ chức từ thiện Afrimax English, chị Bajenera Libereta cho biết chị sinh những đứa con khác hoàn toàn lành lặn bình thường, và không hiểu bé trai này lại dị dạng như thế.

Một người tốt bụng đã giúp đưa Bajenera Libereta trở về làng của chị. Mặc dù vậy, hai mẹ con chị Bajenera Libereta bị chính gia đình và những người dân làng ruồng rẫy.

Họ chế giễu bé trai là “người ngoài hành tinh”. Bị cô lập và không thể làm việc, chị Bajenera Libereta đã phải vật lộn kiếm sống và lo cho con trai mà không có sự hỗ trợ y tế từ bệnh viện.

Người phụ nữ Rwanda mong có thể quyên góp được đủ tiền để đưa con ra nước ngoài khám chữa bệnh.

Chị Bajenera Libereta không biết con trai của mình bị bệnh gì và thật tội nghiệp khi đứa bé thường xuyên tỏ ra đau đớn.

Một trang GoFundMe đã được thành lập để quyên góp tiền, giúp chị Bajenera Libereta có thể đưa đứa trẻ ra nước ngoài điều trị.

Hiện quỹ từ thiện này đã thu được 24.014 USD, hơn một nửa so với mục tiêu đặt ra là 40.000 USD.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN