Thế Giới

Vô cớ đâm dao bất kỳ ai gặp trên đường khiến 7 người chết ở Trung Quốc

Song Long
Chia sẻ

Ít nhất 7 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương hôm 27/12 khi một người đàn ông cầm dao gây hấn ở một thành phố nhỏ tại đông bắc Trung Quốc.

Vô cớ đâm dao bất kỳ ai gặp trên đường khiến 7 người chết ở Trung Quốc Ảnh 1
Cảnh sát bắt giữ nghi phạm dùng dao tấn công ngẫu nhiên người đi đường.

Nghi phạm họ Yang đã bị cảnh sát giam giữ ở Khai Viễn, tỉnh Liêu Ninh, CCTV đưa tin. 

Cảnh sát cho biết họ nhận cuộc gọi báo một người đàn ông đang vung dao tấn công bất kỳ ai mà anh ta gặp ở khu vực đường Suntai, thành phố Khai Viễn. Vụ việc xảy ra lúc 8h14 ngày 27/12.

Một cảnh sát đã bị thương trong khi cố gắng bắt giữ nghi phạm.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, nhân chứng họ Liu cho hay, hầu hết nạn nhân là phụ nữ trung niên hoặc cao tuổi.

“Người đàn ông khoảng 50 tuổi. Anh ta vừa dùng dao đâm người lạ. Thực sự kinh khủng", nhân chứng nói thêm rằng vụ tấn công ban đầu xảy ra bên ngoài một trường học. "Thật may mắn khi hôm nay trường học được nghỉ. Nếu không, có thể thêm nhiều nạn nhân hơn".

Trong một video do Xian Evening News đăng tải về hậu quả của vụ tấn công, một số người có thể được nhìn thấy nằm trên mặt đất khi các nhân viên cảnh sát, nhân viên y tế và người dân tới xung quanh hiện trường.

Video cũng cho thấy một người đàn ông mặc đồ đen bị cảnh sát áp giải.

Ngoài tên, cảnh sát ở Khai Viễn không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về nghi phạm hoặc động cơ của anh ta. Cuộc điều tra đang diễn ra.

Các vụ tấn công bạo lực không phải là hiếm ở Trung Quốc. Tháng trước, một phụ nữ ở tỉnh Phúc Kiến đã chết bên ngoài bệnh viện sau khi bị một người đàn ông cầm thanh thép đâm nhiều nhát vào người. Kẻ tấn công cô, làm việc tại bệnh viện, nói với cảnh sát rằng anh ta tức giận sau khi tranh cãi với đồng nghiệp và ra tay với người phụ nữ khi cô đang đi một mình.

Vào tháng 1 năm ngoái, một người đàn ông ở Bắc Kinh đã dùng búa tấn công 20 học sinh sau khi bị sa thải. Vào tháng 6 năm 2018, một người đàn ông 29 tuổi đã đâm chết hai đứa trẻ trước cổng trường học ở Thượng Hải. Lý do tên này đưa ra là tức giận vì thất nghiệp nên quyết định trả thù xã hội. Anh ta bị tuyên án tử hình và bị hành quyết hồi đầu tháng 12 vừa qua.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN