Vợ cần ghép tuỷ, chồng hy sinh danh dự quỳ gối xin nhà vợ nhưng vẫn bị từ chối vì lý do đau lòng

Ngọc BíchĐăng lúc

Câu chuyện cảm động về người chồng sẵn sàng đánh đổi danh dự để cứu vợ mắc căn bệnh ung thư đã chạm đến trái tim của nhiều người.

Phạm Lâm Tuấn cùng vợ là Vương Ái, đến từ Sơn Tây, Trung Quốc, đã chung sống với nhau được 6 năm và có một cậu con trai 5 tuổi rất kháu khỉnh. Tháng 3 vừa qua, vợ anh lại một lần nữa mang thai. Mọi người đều hy vọng sẽ có thêm một thiên thần nữa trong gia đình.

Tuy nhiên, lần mang thai này, cô Vương liên tục mắc các triệu chứng đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Sau khi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Sơn Tây, vợ chồng anh như chết lặng khi biết tin chị Vương mắc căn bệnh máu trắng hiểm nghèo.

Anh Phạm Lâm Tuấn cùng vợ là chị Vương Ái đang cũng nhau trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn.

Để chữa bệnh cho vợ, vào tháng 7, Phạm Lâm Tuấn đã đưa chị Vương đang mang thai lên Bắc Kinh để chữa trị. Tại đây, bác sĩ nói rằng, vợ anh cần phải hóa trị và cấy ghép tủy thì mới có thể bảo toàn được tính mạng. Đứa trẻ trong bụng e rằng cũng không thể giữ lại nữa. Lo lắng cho vợ, anh Phạm khuyên bảo vợ nên bỏ thai. Tuy nhiên, chị Vương một mực không đồng ý và muốn đứa bé ra đời khỏe mạnh. Họ cũng vì chuyện này mà nhiều lần cãi vã. Mãi sau này, vì bệnh tật trầm trọng hơn, chị Vương mới gạt nước mắt làm chuyện có lỗi với con.

Anh luôn túc trực ở bệnh viện để chăm sóc cho vợ.

Thượng đế dường như mỉm cười với đôi vợ chồng khi bác sĩ cho biết hai người anh trai của chị Vương có phần tủy tương thích và có thể tiến hành cấy ghép. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật lại quá cao, lên tới 600.000 Nhân dân tệ. Điều này đã khiến anh Phạm không ít đêm mất ngủ.

Tưởng đâu, tiền bạc mới là chướng ngại vật lớn nhất. Ai ngờ, vào đúng ngày phẫu thuật, anh trai của chị Vương đột ngột nuốt lời, không muốn hiến tặng tủy cho em gái nữa vì nghĩ, dù có tiến hành phẫu thuật, Vương cũng chẳng sống được bao lâu. Họ cũng lo sợ sức khỏe của mình bị ảnh hưởng. “Họ khuyên chúng tôi nên về quê rồi kê thuốc Đông y để trị bệnh, sống được ngày nào hay ngày đó“, anh Phạm kể lại.

Tại cánh cửa bệnh viện, mặc cho anh khóc van nài, hay quỳ gối cầu xin như thế nào. Hai người anh trai của chị Vương cũng nhất quyết không đồng ý cứu em gái họ.

Anh Phạm ngậm ngùi:” Cô ấy đã vì tôi mà hy sinh tất cả. Tôi sẽ không bỏ cuộc“. Dù đã hỏi vay mượn tất cả người thân cũng như bạn bè, số tiền anh có cũng chỉ là 300 NDT. Hiện tại, anh cùng vợ đã quay trở về nhà ở Sơn Tây.

Nhiều người đã gửi lời động viên cũng như bày tỏ sự khâm phục hành động của anh Phạm.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều người cảm thấy đau lòng với trường hợp của vợ chồng Phạm:” Hy vọng may mắn sẽ đến với anh chị. Mong chị sớm khỏi bệnh“, “Ông trời sẽ đền ơn cho tấm lòng chân thành của anh thôi. Cố lên anh!“.

Cũng không ít người đã thể hiện sự khâm phục trước tình yêu mà anh dành cho vợ. “Một người đàn ông có thể vứt bỏ tất cả để cứu vợ, chẳng giống những anh trai kia“, “Quả là đời người con gái chỉ cần có một tấm chồng tốt là mãn nguyện rồi“.

BÀI VIẾT

Ngọc Bích