Video: Tổng thống Venezuela bị máy bay không người lái mang đầy thuốc nổ ám sát. Nguồn: ABCNews

Trong đoạn video ghi lại sự kiện được phát sóng trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Maduro đang đứng cạnh vợ và một số quan chức cấp cao thì bất ngờ giật mình và ngước lên trời sau khi xuất hiện một âm thanh lạ.

Các binh sĩ đang xếp thành hàng sau đó di tản khỏi vị trí trong khi nhiều tiếng la hét được nghe thấy. Vụ việc xảy ra khi ông Maduco đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela ngày 4/8.

Chương trình phát sóng lễ kỷ niệm lúc đó đã phải tạm dừng và được thế sóng bằng chương trình khác.

Hai máy bay không người lái mang đầy chất nổ đã nổ tung gần bục phát biểu của Tổng thống, theo Bộ trưởng Truyền thông Jorge Rodriguez. “Mọi điều tra đều cho thấy, đó là vụ tấn công nhằm vào Tổng thống Nicholas Maduro”, ông Rodriguez nói với báo giới.

Một vật thể bay phát nổ gần tôi, một vụ nổ lớn. Vài giây sau đó là một vụ nổ thứ hai”, Tổng thống Maduro cho biết trên truyền hình sau đó.

7 binh sĩ bị thương do vụ ám sát hụt, theo Bộ trưởng Truyền thông.

Hai giờ sau vụ ám sát hụt, Tổng thống Maduro chỉ đích danh chủ mưu đứng sau vụ ám sát hụt ông. “Tôi tin rằng Tổng thống Colombia Jose Manuel Santos đứng đằng sau vụ tấn công này”, ông Maduro viết trên Twitter.

Ông cũng tiết lộ một số đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ. Ông Santos là người thường xuyên chỉ trích người đồng cấp Venezuela và khẳng định ông Maduro sẽ sớm phải rời bỏ chiếc ghế quyền lực.

Trong khi đó, một nhóm tự xưng là “Người lính Áo thun” bất ngờ đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công. Nhóm này khẳng định đã dự định điều khiển 2 máy bay không người lái chở đầy chất nổ tấn công ông Maduro nhưng các binh sĩ chính phủ đã bắn hạ trước khi chúng kịp tiếp cận mục tiêu. Giới chức Venezuela chưa đưa ra bình luận về thông tin này.