Video giải cứu bé gái khỏi chuồng gấu trúc.

Đoạn video được quay bằng điện thoại di động tại Cơ sở Nghiên cứu Nhân giống Gấu trúc Lớn Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc hôm 9/2 cho thấy 3 con gấu trúc đang tiến gần về phía bé gái sau khi em ngã xuống chuồng gấu.

Lúc đầu, một nhân viên bảo vệ cố gắng kéo cô bé lên bằng cây sào, nhưng em không thể cân bằng được trọng lực. Một người sau đó cố lách cơ thể qua khoảng trống nhỏ trên hàng rào để vươn tới chỗ bé gái và lôi em lên thoát khỏi chuồng gấu một cách an toàn.

Khi cuộc giải cứu đầy kịch tính diễn ra, hai con gấu trúc khác tiến tới song chúng chỉ đứng quan sát và không có dấu hiệu gây nguy hiểm cho đứa trẻ.

Những con gấu trúc sau đó trở lại bình thường và không có phản ứng nào khác.

Sau sự cố, nhân viên khu bảo tồn khẳng định các biện pháp bảo vệ an toàn của họ không có bất kỳ vấn đề gì. “Hàng rào khá cao và bạn chỉ có thể rơi xuống chuồng gấu nếu cố tình trèo qua chúng”, người này nói.

Nhưng theo đoạn video, hàng rào quanh chuồng gấu trúc chỉ cao khoảng một mét và có nhiều lỗ hổng khiến trẻ nhỏ dễ dàng chui qua. Báo cáo không nêu rõ bằng cách nào bé gái bị rơi xuống chuồng gấu nhưng khẳng định cả em bé và những con gấu trúc đều không bị thương.