Thế Giới

Vật lộn với Covid-19 suốt 130 ngày, người đàn ông trở về từ cõi chết với khuôn mặt chằng chịt vết sẹo

Trần Xuân - CTV
Chia sẻ

Saostar - Tình trạng của bệnh nhân Covid-19 này tồi tệ đến mức các bác sĩ nghĩ rằng anh sẽ không thể qua khỏi, nhưng nhờ ý chí sống mạnh mẽ, cuối cùng anh đã xuất viện sau 130 ngày điều trị.

Chiến đấu với Covid-19 để giành giật lại sự sống từ tay thần chết quả thật không hề dễ dàng. Quá trình này không chỉ dựa vào sự giúp đỡ của y bác sĩ và sự hỗ trợ của các thiết bị y tế mà còn đòi hỏi ý chí chiến đấu của người bệnh. 

Mới đây, trang India Today đưa tin về một bệnh nhân đã trở về từ cõi chết sau khi nhiễm Covid-19 và ý chí mạnh mẽ của anh khiến các y bác sĩ cũng phải nể phục. Đó là anh Vishwas Saini, 39 tuổi, đến từ bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. 

Vật lộn với Covid-19 suốt 130 ngày, người đàn ông trở về từ cõi chết với khuôn mặt chằng chịt vết sẹo Ảnh 1
Anh Vishwas Saini đã chiến đấu với Covid-19 suốt 130 ngày. 

Người đàn ông này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 28/4. Ban đầu, anh được cách ly tại nhà, nhưng sau đó tình trạng sức khỏe của anh ngày một xấu đi nên được đưa tới bệnh viện Nutema điều trị. 

Tình hình lúc đó của anh Saini rất nguy kịch và anh được đặt máy thở để duy trì sự sống. “Anh ấy được chuyển đến bệnh viện khi tình trạng đã xấu đi. Chúng tôi đặt máy thở cho bệnh nhân này gần 1 tháng vì lượng oxy của anh ta chỉ đạt 16%. Tình trạng của anh ấy tồi tệ đến mức chúng tôi không nghĩ là anh ấy có thể vượt qua được”, bác sĩ Avneet Rana của Bệnh viện Nutema cho biết.

Vật lộn với Covid-19 suốt 130 ngày, người đàn ông trở về từ cõi chết với khuôn mặt chằng chịt vết sẹo Ảnh 2
Bác sĩ điều trị cho anh Saini.

Dù vậy, anh Saini có ý chí sống rất mạnh mẽ. Sau 130 ngày chống chọi với căn bệnh quái ác, anh đã khỏi bệnh và được xuất viện. Tuy nhiên, hiện người đàn ông này vẫn cần phải đeo máy thở 3-4 giờ mỗi ngày. 

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, những hình ảnh được truyền thông đăng tải cho thấy, trên mặt Saini có chằng chịt vết sẹo, có thể là do mặt nạ dưỡng khí và do các thiết bị điều trị khác gây ra. Anh cho biết anh đã chứng kiến cái chết của rất nhiều người xung quanh trong 4 tháng nằm viện. Giờ đây, anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được ở bên gia đình thân yêu. 

Vật lộn với Covid-19 suốt 130 ngày, người đàn ông trở về từ cõi chết với khuôn mặt chằng chịt vết sẹo Ảnh 3
Khuôn mặt chằng chịt vết sẹo của anh Saini. 
Vật lộn với Covid-19 suốt 130 ngày, người đàn ông trở về từ cõi chết với khuôn mặt chằng chịt vết sẹo Ảnh 4
Hiện anh Saini vẫn cần phải sử dụng máy thở 3-4 tiếng mỗi ngày. 
Vật lộn với Covid-19 suốt 130 ngày, người đàn ông trở về từ cõi chết với khuôn mặt chằng chịt vết sẹo Ảnh 5
Anh Saini cảm thấy rất hạnh phúc khi được trở về nhà. 

Ngồi bên các con và đeo mặt trợ thở, Saini chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi được trở về nhà với gia đình sau một khoảng thời gian dài như vậy. Khi tôi nhìn thấy những bệnh nhân khác chết tại bệnh viện, tôi đã rất lo lắng, nhưng bác sĩ đã động viên tôi và yêu cầu tôi tập trung vào việc hồi phục của mình”.

Xem thêm: Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer để tặng các nước

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân - CTV

BÌNH LUẬN