saostar.vn

Kết nối với Saostar

Thế Giới

Vài giờ sau đám cưới, cô dâu qua đời vì Covid-19, chú rể nén đau tiễn vợ lên giàn hỏa thiêu

Hà Vy
Chia sẻ

Saostar - Cái chết của cô dâu Nisha Kumari chỉ vài giờ sau đám cưới với chú rể Ravish Kumar đã cho thấy đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ khủng khiếp đến mức độ nào.

Theo Gulf News, sự việc thương tâm xảy ra ở quận Munger, phía đông bang Bihar, Ấn Độ. Ngày 8/5, Ravish Kumar và gia đình nhà trai tới hỏi cưới Nisha Kumari. Đám cưới diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm cho đến sáng hôm sau 9/5.

Sau khi đám cưới kết thúc, gia đình chú rể chuẩn bị về nhà thì cô dâu Nisha xuất hiện những triệu chứng bất ngờ, nghi nhiễm Covid-19.

Nisha được đưa tới một trung tâm y tế của chính quyền địa phương ở thị trấn Tarapur, nhưng không có bác sĩ nào ở đó. Cô dâu tiếp tục được đưa tới một bệnh viện ở thành phố Bhagalpur, cách đó khoảng 45 km, nhưng các bác sĩ tại đây lại từ chối chữa trị cho cô.

Vài giờ sau đám cưới, cô dâu qua đời vì Covid-19, chú rể nén đau tiễn vợ lên giàn hỏa thiêu Ảnh 1
Dịch Covid-19 đang làm rung chuyển Ấn Độ. Những bãi thiêu bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19 dọc bờ sông.

Trong khoảng 2h sau đó, chú rể Ravish và người thân liên tục đưa cô Nisha di chuyển khắp các bệnh viện chính phủ và trường cao đẳng y tế của chính phủ trong thị trấn để được cấp cứu nhưng không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào.

Tình trạng của Nisha ngày càng nguy kịch, gia đình quyết định thuê một chiếc xe cấp cứu để đưa cô tới thành phố Patna, thủ phủ của bang Bihar, để chữa trị, nhưng Nisha đã qua đời ngay trên đường đi.

Ravish đã đem thi thể Nisha tới hỏa táng tại một trung tâm trong thị trấn. "Tôi có thể nói gì đây? Có lẽ đây là định mệnh của chúng tôi", Ravish đau buồn chia sẻ với truyền thông trước khi thi thể Nisha được đưa lên giàn hỏa táng.

Mẹ của cô dâu Nisha, bà Rita Devi cho biết, trước đám cưới, Nisha hoàn toàn khỏe mạnh nhưng không hiểu tại sao chuyện này lại xảy ra.

"Tôi chưa bao giờ gặp sự cố như vậy trong đời, khi chú rể phải thực hiện những nghi thức cuối cùng cho cô dâu của mình ngay sau đám cưới. Tôi đã bị sốc", ông Shashi Kumar Suman, trưởng hội đồng của địa phương chia sẻ.

Làn sóng thứ hai của Covid-19 dịch và đang tàn phá Ấn Độ. Riêng tại bang Bihar, chỉ trong vòng 42 ngày qua, nó đã cướp đi sinh mạng của 1.851 người. Trong khi sóng trước đó, tính từ tháng 3/2020, chỉ có tổng cộng 1.578 ca tử vong được ghi nhận.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy