“Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy tuyết trên sa mạc “, chị Mayra Vasquez, người đã cùng 2 bé Valeria Luzania, 11 tuổi, và MarcoDario Luzania, 8 tuổi tới thăm Công viên quốc gia Saguaro trong những ngày đầu năm 2019, chia sẻ. Ảnh: AP “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy tuyết trên sa mạc “, chị Mayra Vasquez, người đã cùng 2 bé Valeria Luzania, 11 tuổi, và MarcoDario Luzania, 8 tuổi tới thăm Công viên quốc gia Saguaro trong những ngày đầu năm 2019, chia sẻ. Ảnh: AP

Tuyết phủ đầy các sa mạc và phủ kín các ngọn núi ở Arizona và New Mexico trong những ngày gần đây. Quang cảnh tuyệt đẹp được ghi nhận ở vườn quốc gia Grand Canyon trong những ngày đầu năm mới.

Cảnh tượng đầy mê hoặc ở sa mạc Arizona. Ảnh: Twitter Cảnh tượng đầy mê hoặc ở sa mạc Arizona. Ảnh: Twitter

Ở Tucson, nơi rất hiếm khi tuyết rơi đã chứng kiến lượng tuyết bao phủ nhiều như Washington, Baltimore, Philadelphia, New York và Boston cộng lại kể từ ngày 1/12.

Tuyết bao phủ xương rồng bên ngoài Tucson gần Vail, Arizona trong ngày 2/1. Ảnh: AP Tuyết bao phủ xương rồng bên ngoài Tucson gần Vail, Arizona trong ngày 2/1. Ảnh: AP

Gần Mountainair, N.M., ở độ cao 2.000 m, cư dân David Policansky đã báo cáo lượng tuyết phủ dày 50 cm vào cuối tuần cuối tháng 12, với đỉnh điểm từ 5-7 cm trong ngày đầu năm 2019. Policansky cũng cho biết các khu vực xung quanh Los Alamos có tuyết rơi dày tới 45 cm.

Trong sa mạc Sonoran, tuyết phủ trắng thảm thực vật và những cây xương rồng saguaro nổi tiếng trong những ngày đầu năm mới. Những người quyết định ghé thăm Grand Canyon được chứng kiến những vách đá đỏ hùng vĩ phủ tuyết – một cảnh tượng rất hiếm.

Du khách chụp hình ở dãy núi Grand Canyon phủ đầy tuyết trong ngày đầu năm mới. Ảnh: AP Du khách chụp hình ở dãy núi Grand Canyon phủ đầy tuyết trong ngày đầu năm mới. Ảnh: AP

Người dân sống trong khu vực tuyết rơi ở Arizona và những nơi khác có thể mong đợi thời tiết ấm hơn một chút trong những ngày tới. Nhiệt độ ở Arizona dự kiến sẽ đạt mức thấp khoảng hơn 4 độ C vào cuối tuần, nhưng đó cũng sẽ là mức nhiệt độ cao nhất trong 2 tuần tới.

Nhiệt độ ban đêm sẽ hạ xuống khá thấp, nhưng ban ngày trời sẽ ấm hơn đủ để làm tan một chút tuyết. Mùa đông vẫn còn rất dài nên đây có thể không phải là lần cuối cùng mọi người có thể chiêm ngưỡng tuyết trên sa mạc.