Thế Giới

Tước hiệu tương lai của Kate khác gì so với Nữ hoàng Elizabeth II và Camilla?

Song Long
Chia sẻ

Khi Hoàng tử William lên ngôi Vua, Kate có thể được tôn xưng Hoàng hậu hoặc Vương hậu.

Nếu William kế vị Thái tử Charles, Kate sẽ được phong tước hiệu “Queen”, nhưng ý nghĩa của danh xưng này không giống với “Queen” của Nữ hoàng Elizabeth II. Bởi lẽ Kate không phải là quân chủ nước Anh, mà cô là người phối ngẫu của quân chủ.

Tước hiệu tương lai của Kate khác gì so với Nữ hoàng Elizabeth II và Camilla? Ảnh 1

Nữ hoàng Elizabeth II được sinh ra trong dòng dõi vương giả, còn Kate trở thành người nhà hoàng gia thông qua cuộc hôn nhân với Hoàng tử William. Chỉ những người phụ nữ mang dòng máu hoàng tộc và đã lên ngôi mới có thể gọi là “Nữ hoàng”. Để phân biệt, có thể Kate sẽ được gọi là “Queen Consort” (Vương hậu).

Tước hiệu tương lai của Kate khác gì so với Nữ hoàng Elizabeth II và Camilla? Ảnh 2

Trái ngược với Kate, bà Camilla không được kỳ vọng sẽ sở hữu tước vị Vương hậu dù cho Charles có lên ngôi. Trong trường hợp đó, bà chỉ được gọi là Vương phi. Trước thời điểm hai người kết hôn vào năm 2005, Clarence House đã thông báo rằng Camilla sẽ được trao danh hiệu Vương phi thay vì Vương hậu. 

Tước hiệu tương lai của Kate khác gì so với Nữ hoàng Elizabeth II và Camilla? Ảnh 3

Trước đó, để tỏ lòng tôn trọng Công nương Diana, Camilla không sử dụng danh hiệu Vương phi xứ Wales mà được biết đến với danh xưng Nữ công tước xứ Cornwall. Năm 2020, trước nhiều thắc mắc của công chúng, Clarence House tiếp tục khẳng định bà Camilla sẽ không nhận tước hiệu Vương hậu dù cho Thái tử Charles có thừa kế ngai vàng trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN