Tên tội phạm có hành động liều lĩnh là David Alan Woods, 46 tuổi, đến từ bang Carolina, Mỹ. Theo Foxnews, vào chiều 26/2, khi đang lao động công ích tại trại cải tạo ở thành phố Lowell, hắn lẩn trốn và tìm cách ăn trộm một chiếc xe tải Ford và đào tẩu khỏi nhà tù mà không hề bị phát hiện.

Chân dung tên tội phạm chết ngay trên đường trốn khỏi nhà tù. Chân dung tên tội phạm chết ngay trên đường trốn khỏi nhà tù.

Tuy vậy, chỉ một giờ đồng hồ sau khi trốn thoát, khi đang lưu thông trên đường, chiếc xe mà hắn điều khiển bất ngờ xảy ra va chạm với một phương tiện khác và rơi xuống vực. Tai nạn khiến chiếc xe lao xuống vực, đầu xe vỡ nát, David Alan Woods văng ra khỏi xe và chết ngay tại chỗ.

Trước đó, vào năm 1993, David Alan Woods cùng với Jeffrey Dickens bị bắt vì bị nghi ngờ là hung thủ của vụ án cướp của giết người. Chỉ một ngày sau khi bị bắt, David Alan Woods thú nhận hành vi của mình. Tuy vậy, hắn chỉ là kẻ đồng lõa, lại thành thật thú nhận, nên hưởng án tù chung thân. Còn Jeffrey Dickens bị xử tử hình.

Sơ đồ đường đi mà tên tội phạm lưu thông. Nếu như không có vụ tai nạn, David Alan Woods có lẽ đã “cao chạy xa bay”. Sơ đồ đường đi mà tên tội phạm lưu thông. Nếu như không có vụ tai nạn, David Alan Woods có lẽ đã “cao chạy xa bay”.

Trải qua 25 năm sống trong tù quá “nhạt nhẽo”, David Alan Woods tìm cách trốn thoát, nhưng số phận không cho phép hắn được làm như vậy. Hiện tại, phía giám sát trại cải tạo đang tiếp tục tìm hiểu cách thức tên tội phạm vượt ngục một cách hoàn hảo.