Trước giờ giao thừa, nhiều cảnh sát Mỹ bị bắn

Hà PhươngĐăng lúc

Nghi phạm bắn hạ nhiều cảnh sát ở quận Douglas, bang Colorado, Mỹ, vẫn đang lẩn trốn.

Vào lúc 9h15 (giờ địa phương), nhiều cảnh sát đã bị bắn hạ tại quận Douglas, bang Colorado, Mỹ. Ngay sau vụ tấn công, nghi phạm đã bỏ trốn.

Các cảnh sát cho biết, khi đó họ đang làm nhiệm vụ ở vùng Highlands, gần thành phố Denver, bang Colorado.

Lực lượng chức năng đang làm việc tại hiện trường.

Phó cảnh sát Jason Blanchard cho biết: “Lúc đó có rất nhiều sĩ quan đang đứng dưới đường. Hiện chúng tôi chưa thể đưa ra con số chính xác về người bị thương cũng như tình trạng của các sĩ quan. Nghi phạm đã bỏ trốn và chúng tôi đang nỗ lực để bắt giam hắn”.

Bên cảnh đó, cảnh sát quận Douglas cũng khuyên người dân nên ở trong nhà, tránh xa cửa sổ đề phòng bất trắc xảy ra. Bất kỳ ai rời khỏi nhà lúc này cũng sẽ bị kiểm tra.

Vụ tấn công khiến 1 người chết, 6 người bị thương, trong đó có 4 sĩ quan và 2 người dân sống trong khu dân cư. Nạn nhân xấu số là anh Zackari Parrish, 29 tuổi, từng là phó cảnh sát trưởng quận Douglas, đã có vợ và hai con.

Những người bị thương còn lại may mắn không nguy hiểm tới tính mạng. Theo cảnh sát, nghi phạm bắn ra khoảng 100 viên đạn từ khẩu súng trường. “Tất cả chúng tôi đều ngã xuống. Mọi việc diễn ra gần như chỉ trong vài giây”, cảnh sát trưởng quận Douglas nói.

Sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới nạn nhân trong vụ bắn khủng khiếp và gia đình của họ” trên trang Twitter cá nhân.

BÀI VIẾT

Hà Phương