Tòa nhà A4

Ngày 19/11, hình ảnh của tòa nhà kỳ lạ ở Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã gây ấn tượng mạnh đối với giới kiến trúc sư nói riêng và người dân nói chung. “Tòa nhà A4” cao năm tầng, được sơn hai màu xám và bạc. Điều kỳ lạ của công trình này là nếu như nhìn từ góc nghiêng, chúng ta sẽ có cảm giác nó mỏng như một tờ giấy, còn nếu như đứng ở phía trực diện thì nó lại giống quyển sách vậy. Ngày 19/11, hình ảnh của tòa nhà kỳ lạ ở Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã gây ấn tượng mạnh đối với giới kiến trúc sư nói riêng và người dân nói chung. “Tòa nhà A4” cao năm tầng, được sơn hai màu xám và bạc. Điều kỳ lạ của công trình này là nếu như nhìn từ góc nghiêng, chúng ta sẽ có cảm giác nó mỏng như một tờ giấy, còn nếu như đứng ở phía trực diện thì nó lại giống quyển sách vậy.

Biệt thự tổ ong

Trước đó vài ngày, một công trình khác tại quốc gia đông dân nhất thế giới cũng khiến người xem phải trầm trồ. “Căn cứ địa của người ngoài hành tinh” có diện tích 105.000 m2, được xây dựng trên khu rừng của Công viên rừng quốc gia ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Sở dĩ tòa nhà có tên như vậy vì thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ hình thức sống của người ngoài Trái Đất. Khi nhìn từ trên cao xuống, tòa nhà có hình dáng tương tự một tổ ong. Trước đó vài ngày, một công trình khác tại quốc gia đông dân nhất thế giới cũng khiến người xem phải trầm trồ. “Căn cứ địa của người ngoài hành tinh” có diện tích 105.000 m2, được xây dựng trên khu rừng của Công viên rừng quốc gia ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Sở dĩ tòa nhà có tên như vậy vì thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ hình thức sống của người ngoài Trái Đất. Khi nhìn từ trên cao xuống, tòa nhà có hình dáng tương tự một tổ ong.

Khách sạn “roujiamo”

Một công trình kiến trúc khác cũng khiến nhiều người phải cảm thán. Khách sạn có tám tầng và được xây dựng từ năm 2016 tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Độ độc và lạ của khách sạn chính là ở vị trí xây dựng có chút bất thường. Nó “mọc” giữa khoảng trống của hai vách đá cao sừng sững. Đó cũng chính là lý do vì sao rất nhiều người gọi khách sạn này là “Roujiamo”- món humburger của Trung Quốc. Một công trình kiến trúc khác cũng khiến nhiều người phải cảm thán. Khách sạn có tám tầng và được xây dựng từ năm 2016 tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Độ độc và lạ của khách sạn chính là ở vị trí xây dựng có chút bất thường. Nó “mọc” giữa khoảng trống của hai vách đá cao sừng sững. Đó cũng chính là lý do vì sao rất nhiều người gọi khách sạn này là “Roujiamo”- món humburger của Trung Quốc.

Tàu vũ trụ mặt đất

Nhìn hình dạng đặc biệt của tòa nhà không khó để người xem liên tưởng đến con tàu vũ trụ U.S.S Enterprise trong bộ phim Star Trek. Đây là trụ sở của công ty DragonNet ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Người điều hành và sáng lập tập đoàn là ông Lưu Đức Kiến, một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, đồng thời là fan của bộ phim khoa học viên tưởng Star Trek. Nhìn hình dạng đặc biệt của tòa nhà không khó để người xem liên tưởng đến con tàu vũ trụ U.S.S Enterprise trong bộ phim Star Trek. Đây là trụ sở của công ty DragonNet ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Người điều hành và sáng lập tập đoàn là ông Lưu Đức Kiến, một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, đồng thời là fan của bộ phim khoa học viên tưởng Star Trek.

Tòa nhà hoa sen

Tòa nhà hoa được xây dựng trên một hồ nước nhân tạo tại tỉnh Giang Tô. Nó được thiết kế bởi công ty kiến trúc Studio 505 của Australia. Để vào đây, khách quan sẽ đi theo một con đường ở bên dười hồ. Vào ban đêm, tòa nhà sẽ vô cùng tỏa sáng khi hệ thống đèn điện hoạt động. Tòa nhà hoa được xây dựng trên một hồ nước nhân tạo tại tỉnh Giang Tô. Nó được thiết kế bởi công ty kiến trúc Studio 505 của Australia. Để vào đây, khách quan sẽ đi theo một con đường ở bên dười hồ. Vào ban đêm, tòa nhà sẽ vô cùng tỏa sáng khi hệ thống đèn điện hoạt động.

Tòa nhà Piano và Violin

Được các sinh viên chuyên ngành kiến trúc tại trường Đại học Công nghệ Hợp Phì xây dựng năm 2007 tại tỉnh An Huy, tòa nhà được quy hoạch là một phòng trưng bày. Theo thiết kế, phần “violin” của tòa nhà có nhiệm vụ chính là cầu thang và nơi di chuyển đến các căn phòng ở phần “Piano”. Được các sinh viên chuyên ngành kiến trúc tại trường Đại học Công nghệ Hợp Phì xây dựng năm 2007 tại tỉnh An Huy, tòa nhà được quy hoạch là một phòng trưng bày. Theo thiết kế, phần “violin” của tòa nhà có nhiệm vụ chính là cầu thang và nơi di chuyển đến các căn phòng ở phần “Piano”.