Tai nạn xảy ra trên một ngã tư tại thị xã Đan Dương, Trấn Giang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc từ ngày 28/4/2017, nhưng đến nay video sự việc mới được công bố.

Lôi kéo nhau trên đường, người đàn ông nhận hậu quả đau buồn.

Video ghi lại hình ảnh phía đuôi xe chiếc xe tải màu xanh chở rất nhiều bao hàng và có gắn một sợi dây dài khoảng 30m, được dùng để kéo chiếc xe 3 bánh phía sau. Tuy nhiên khi đi qua ngã tư, xe 3 bánh va chạm với một ô tô đang chạy hướng đối diện.

Do lực kéo từ xe tải quá mạnh nên người ngồi trên xe 3 bánh là anh Vương lao thẳng vào ôtô và ngã xuống mặt đất. Mặc dù vậy, anh Tằng, tài xế xe tải, không hề biết sự cố vừa xảy ra và vẫn tiếp tục nhấn ga lao đi.

Chiếc xe tải thản nhiên rời đi do không biết sự cố xảy ra. Chiếc xe tải thản nhiên rời đi do không biết sự cố xảy ra.

Sau khi được người dân thông báo, lực lượng cảnh sát nhanh chóng chạy tới hiện trường xem xét tình hình. Tuy nhiên, tai nạn trên khiến anh Vương tử vong ngay tại chỗ. Chiếc xe 3 bánh cũng nát bét, các bộ phận của chiếc xe phân tán khắp các hướng.

Ngày 24/2/2018, vụ án trên chính thức được tòa án xét xử. Sau khi xem xét rõ các tình huống, tòa nhận định, người điều khiển chiếc xe tải do cố tình điều khiển phương tiện sai quy định, bất chấp luật lệ để kéo thêm chiếc xe khác, gây ra tai nạn nghiêm trọng, nên phải chịu toàn bộ trách nhiệm. Cuối cùng, tài xế Tằng bị tuyên án phạt 1 năm tù giam.