Nhiều người vẫn nghĩ rằng uống rượu chỉ là một hình thức giao lưu xã hội bên ngoài, nhưng đối với trường trung cấp kỹ thuật nghề Anshun ở Quý Châu (Trung Quốc) thì đây là một bài thi dành cho tất cả các sinh viên nếu muốn tốt nghiệp.

Các sinh viên phải vượt qua bài thi uống rượu trước khi tốt nghiệp Các sinh viên phải vượt qua bài thi uống rượu trước khi tốt nghiệp

“Tất cả các bạn sẽ phải làm công việc kinh doanh sau khi tốt nghiệp và uống rượu là điều tất yếu các bạn phải học”, một giáo viên họ Gu nói với các sinh viên.

Trong phòng thi, không có một tờ giấy kiểm tra hay bút viết nào trên bàn. Chí có các loại rượu mạnh Baijiu và những chiếc cốc nhỏ dùng để uống rượu được phân loại. Một số cốc được rót đầy, một số khác rót nửa cốc và những chiếc cốc chỉ chứa 1 chút rượu nhỏ.

Các cốc rượu được phân loại cho sinh viên Các cốc rượu được phân loại cho sinh viên

Các sinh viên sẽ được đánh giá điểm thi “môn uống rượu” dựa trên mức uống các loại cốc rượu đã phân loại trên bàn.

Uống rượu là một trong những văn hóa doanh nghiệp không thể thiếu của Trung Quốc. Để gây dựng được những thành công trong cuộc sống bạn cần là người biết uống rượu.

Rượu Baijiu được sử dụng trong kỳ thi của trường này là loại rượu được làm từ ngũ cốc thường có nồng độ cồn khá cao từ 40-60%. Nó không chỉ được các doanh nhân yêu thích mà còn là lựa chọn haofn hảo của các lái xe ở Trung Quốc.

Dường như các giáo viên cũng muốn tham gia bài thi cùng sinh viên Dường như các giáo viên cũng muốn tham gia bài thi cùng sinh viên

Ở Brazil những người làm nghề lái xe đường dài hay những thất nghiệp, nhũng nhiễu cũng rất ưa sử dụng loại rượu này.

Tại buổi thi, dường như các giáo viên cũng muốn tham gia “bài thi” cùng các sinh viên.