(Video) Cá còn thở thoi thóp vẫn được bày trên bàn ăn.

Thước phim được quay tại một vài nhà hàng ăn ở Trung Quốc. Trong đoạn phim có thể thấy, mặc dù thớ thịt trên mình con cá đã được thái lát rất đẹp mắt, nhưng nó vẫn còn đủ “sinh lực” để vùng vẫy trong đĩa ăn.

Không chỉ ăn cá tươi sống, những người trong clip còn thử nhiều loại khác như lươn, bạch tuộc, và đuông dừa.

Những chú cá vần còn thoi thóp thở mặc dù dã bị “lên đĩa”. Những chú cá vần còn thoi thóp thở mặc dù dã bị “lên đĩa”.
Lươn bò đầy trên mặt mặt bàn khi “may mắn” thoát chết. Lươn bò đầy trên mặt mặt bàn khi “may mắn” thoát chết.
Con bạch tuộc này dường như khá “hoảng loạn”, nó cố gắng “bấu víu” vào miệng người đàn ông này khi anh ta có ý định ăn nó. Con bạch tuộc này dường như khá “hoảng loạn”, nó cố gắng “bấu víu” vào miệng người đàn ông này khi anh ta có ý định ăn nó.

Ở Trung Quốc, không có điều luật nào quy định về việc bảo vệ những loài động vật nói trên. Những món ăn đặc biệt này cũng không chỉ phổ biến ở Trung Quốc mà còn được ưa chuộng ở một số nước khác trên thế giới. Tuy vậy, nhiều người cho rằng, việc ăn động vật sống, dù ít hay nhiều cũng liên quan đến vấn đề đạo đức, nhận thức.

Món hàu hay tôm hùm sống rất được yêu thích tại Anh, châu Mỹ. Món hàu hay tôm hùm sống rất được yêu thích tại Anh, châu Mỹ.

Wendy Higgins, công tác tại Tổ chức Nhân đạo quốc tế, chia sẻ:”Hình ảnh trong video thực sự đáng sợ và tàn ác. Sự tôn trọng cơ bản nhất mà con người nên có đối với động vật chính là bảo vệ chúng. Nếu như ai đó bắt gặp video này, nên tự ngẫm nghĩ về cách cư xử chính bản thân đối với các loài sinh vật“.