Con trăn oliu từ từ tiếp cận con cá sấu mất cảnh giác. Con trăn oliu từ từ tiếp cận con cá sấu mất cảnh giác.

Trong một chuyến đi thám hiểm tại vùng đầm lầy ở Mount Isa, Úc, vận động viên kayak Martin Muller đã ghi lại được cuộc chiến sinh tử giữa một con trăn oliu khổng lồ và một con cá sấu nước ngọt.

Qua ảnh, có thể thấy cái miệng khổng lồ của con trăn đang từ từ nuốt gọn con cá sấu nước ngọt tới tận phần đuôi. Trước đó, con trăn đã siết chết con cá sấu bằng phần thân cực khỏe của mình.

Con cá sấu bị nghẹt thở bởi vòng siết của con trăn. Con cá sấu bị nghẹt thở bởi vòng siết của con trăn.

Không lâu sau, người xem đã có thể nhìn thấy rõ hình dạng của cá sấu tội nghiệp ở phần bụng của con trăn. Điều đáng nói là đây không phải là chuyện hiếm gặp khi trăn khổng lồ thường tấn công cá sấu bất chấp hiểm nguy.

“Trăn có thể ăn tất cả những gì vừa miệng chúng”, bà Michelle Jones, giám đốc tổ chức giải cứu động vật tự nhiên GG, cho hay.

Loài trăn oliu này có thể đạt kích thước gần 4 mét. Loài trăn oliu này có thể đạt kích thước gần 4 mét.

Bà Jones cho biết trăn có thể mở khớp hàm để tăng kích thước miệng. Do đó, chúng có thể “xơi tái” những con mồi to lớn như cá sấu.

Không giống như cá sấu nước mặn, cá sấu nước ngọt thường không tấn công con người trừ trường hợp bị kích động. Trong khi đó, trăn khổng lồ không hề có nọc độc.

Con cá sấu to lớn chỉ còn lại phần đuôi. Con cá sấu to lớn chỉ còn lại phần đuôi.

Những bức ảnh trên được đăng trên trang Facebook của GG Wildlife Rescue và thu hút 10.000 lượt bình luận.

Con trăn nằm nghỉ ngơi sau một bữa trưa no nê. Con trăn nằm nghỉ ngơi sau một bữa trưa no nê.

Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ khi con trăn có thể hạ gục một con mồi nguy hiểm như vậy. Số khác thể hiện sự thán phục trước lòng dũng cảm của nhiếp ảnh gia Muller.

“Những bức ảnh tuyệt vời! Tôi cứ nghĩ con cá sấu đã giành chiến thắng”, “Tôi tự hỏi tại sao một người lại có thể lai vãng tới nơi trăn nuốt chửng cá sấu như vậy” - một số người bình luận.