Tổng thống Putin đích thân làm tài xế, biến ước mơ của cậu bé mắc bệnh xương thủy tinh thành hiện thực

Bích KiênĐăng lúc

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giúp ước mơ được đi trực thăng và ngắm nhìn thành phố St. Petersburg của một bé trai mắc bệnh xương thủy tinh thành hiện thực.

Video giúp ước mơ của cậu bé Artyom Palyanov thành hiện thực.

Ngày 5/12, Tổng thống Putin tham dự Diễn đàn Tình nguyện Quốc tế và tham gia vào dự án từ thiện Dream with Me. Ông Putin đã mở bức thư của Artyom Palyanov, cậu bé 14 tuổi mắc bệnh xương thủy tinh, trong số rất nhiều lá thư được gửi tới từ khắp nơi. Tổng thống hứa sẽ biến giấc mơ một ngày nào đó được đi trực thăng và ngắm nhìn thành phố St. Petersburg quê hương của cậu bé thành hiện thực.

Đích thân Tổng thống Nga đón tiếp gia đình bé Palanov ở cung điện Constantine.

Ngày 15/12, tại cung điện Constantine ở St. Petersburg, ông Putin mời cậu bé Palanov cùng cha và anh trai của cậu bé ăn trưa. Nhà lãnh đạo Nga cũng chuẩn bị quà tặng cho anh em Palanov.

Thêm vào đó, bên bàn ăn, ông Putin cũng giở bản đồ để chỉ cho cậu bé về lộ trình mà trực thăng sẽ di chuyển để đưa cậu bé Palianov đi ngắm cảnh.

Nhà lãnh đạo Nga cho Palianov xem bản đồ lộ trình trực thăng đưa cậu bé đi ngắm cảnh.

Sau bữa ăn, Tổng thống Nga đưa các vị khách nhỏ ra ngoài. Ông còn đích thân lái xe và đưa các cậu bé ra sân bay. Ông Putin ngồi ở ghế lái và không quên thắt dây an toàn cho cậu bé Palianov ngồi ở ghế bên cạnh.

Nhà lãnh đạo Nga đưa hai cậu bé lên trực thăng và đi xuống. Ông đứng cạnh xe ngắm trực thăng cất cánh và vẫy tay chào các cậu bé.

Ông Putin đưa Palianov lên trực thăng.

Theo website Điện Kremlin, ông Putin đã gọi điện cho cậu bé Palianov để hỏi cảm nhận của em sau chuyến bay.

Tổng thống Putin chúc gia đình bé Palyanov hạnh phúc nhân dịp năm mới sắp tới và tặng cậu bé cùng anh trai bé những món quà.

BÀI VIẾT

Bích Kiên