Thế Giới

Tổn thương phổi 85% vì Covid-19, người đàn ông làm nên kỳ tích sau 2 tháng

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Lúc nhập viện vì Covid-19 hôm 22/4, Purushottam Kumar chưa từng nghĩ mình sẽ phải vật lộn với tử thần hơn 2 tháng trời.

Sau thời gian ngắn nhập viện, ngày 30/4, Kumar được bác sĩ đề nghị điều trị tại một bệnh viện tư nhân khác ở thành phố Nawada, bang Bihar (Ấn Độ). 

Thế nhưng, điều kiện kinh tế không cho phép người đàn ông 34 tuổi chi trả tiền viện phí đắt đỏ và phải chuyển đến bệnh viện quận Ranchi vào hôm 2/5. Quyết định đó đã cứu cả cuộc đời anh.

“Một tuần sau khi Kumar nhập viện, cậu ấy bắt đầu khó thở và chúng tôi phải hướng dẫn bác sĩ trực ban ngày hôm đó cách xử lý tình huống”, một trong những bác sĩ điều trị cho người đàn ông nói. 

“Chúng tôi chỉ cho bệnh nhân xuất viện sau khi điểm CO-RADS xuống dưới 25/12 và tham khảo ý kiến ​​của một bác sĩ chuyên khoa phổi”.

Tổn thương phổi 85% vì Covid-19, người đàn ông làm nên kỳ tích sau 2 tháng Ảnh 1

“Chúng tôi bắt đầu cho cậu ấy dùng Remdesivir cùng với các loại thuốc khác. Trong thời gian chờ đợi hiệu quả của thuốc, tình trạng của bệnh nhân xấu đi nhanh chóng và phải dùng đến phương pháp hỗ trợ thông khí không xâm nhập”, bác sĩ nói tiếp. 

Suốt 2 tháng nhập viện, Kumar bị tổn thương đến 85% phổi và từng suýt chết 3 lần. May mắn thay, nhờ sự cứu chữa tận tình của y bác sĩ ở bệnh viện quận Ranchi mà anh đã vượt qua hiểm cảnh.

Kumar cảm kích nói: “Tôi không đủ tiền để trả cho bệnh viện tư nhân. Thật lòng mà nói, tôi cũng không ngờ mình sẽ mắc Covid-19. Nhờ có các y bác sĩ tại bệnh viện Ranchi mà tôi đã có cơ hội ‘sống lại’ lần nữa”.

Xem thêm: Công ty Mỹ 'bao ăn' cho nhân viên chịu tiêm vaccine Covid-19 suốt cả năm

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN