Thế Giới

Rót tiền tới viện thẩm mỹ làm đẹp, người phụ nữ nhận lại gương mặt méo

Phương An
Chia sẻ

Sau khi tiêm làm căng da mặt không bao lâu, người phụ nữ bị liệt nửa khuôn mặt, miệng bị méo và không thể nhắm mắt được.

Chị Triệu năm nay 29 tuổi, sống tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, gần đây đã bị liệt nửa khuôn mặt. Những hình ảnh cho thấy rõ miệng của chị Triệu bị méo nhếch lên trên, nửa khuôn mặt không thể biểu cảm được. Vấn đề này bắt đầu từ hơn 10 ngày trước, khi chị Triệu đi tiêm làm căng da mặt. 

Cụ thể vào ngày 12/9, chị Triệu tới Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Orak để lăn kim xóa nếp nhăn và nâng cơ mặt. Đến ngày 19/9, vấn đề bắt đầu xảy ra. Khuôn mặt của chị Triệu bị lệch hẳn sang một bên, miệng không thể khép lại và thậm chí không thể cắn được. “Uống nước thì nước sẽ chảy ra, không có cách nào để uống được”, chị Triệu nói.

Chị Triệu bị liệt nửa mặt sau khi đi nâng cơ mặt. 

Ngoài ra, hai mắt của chị Triệu cũng không thể nhắm lại, bị ù tai liên tục. Khi tới bệnh viện kiểm tra, chị Triệu được chẩn đoán bị liệt dây thần kinh mặt, hay còn gọi là liệt mặt. 

Bác sĩ nói rằng không thể xác định chính xác thời gian phục hồi các triệu chứng hiện tại của chị Triệu, chỉ có thể điều trị từ từ thông qua châm cứu và các phương pháp khác. Quá trình này có thể mất vài tháng, vài năm hoặc thậm chí có thể không bao giờ hồi phục được. 

Chị Triệu cho biết thêm, trước khi bị liệt mặt, chị từng tiêm làm căng da mặt ở đây một lần và mọi thứ vẫn bình thường. Tuy nhiên, 2 lần tiêm làm căng da mặt không phải là cùng một người, bác sĩ thứ nhất có tay nghề cao hơn, bác sĩ thứ 2 là một người khá lạ mặt.

Chị Triệu trước vào sau khi bị liệt mặt. 

Chị Triệu tin rằng nguyên nhân khiến chị bịt liệt mặt là do Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Orak đã sắp xếp một bác sĩ lạ mặt cho chị và trình độ của người này có vấn đề. Vì vậy, chị Triệu cho rằng, Bệnh viện Orak phải có trách nhiệm về việc khuôn mặt chị bị như vậy. Hai bên đã trao đổi về vấn đề này trước đó nhưng không đạt được thỏa thuận. 

Ông Hồng, người đại diện pháp lý của Bệnh viện thẩm mỹ Orak cho biết, trong tờ kết quả chẩn đoán của bệnh viện không ghi rằng chị Triệu bị liệt mặt là do kim tiêm nâng mặt gây ra, còn nếu phải thì bệnh viện sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Về yêu cầu bồi thường của chị Triệu, Bệnh viện Orak đã nhờ các chuyên gia từ Bệnh viện Chiết Giang tư vấn. Sau khi có kết quả, viện thẩm mỹ sẽ quyết định có nên bồi thường hay không. Tuy nhiên, chị Triệu lại không chấp nhận cuộc hội chẩn của bệnh viện này nên vụ việc rơi vào bế tắc.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN