Chúng ta vẫn thường mặc định khuôn mặt của mình có hình tròn. Thế nhưng, theo các nhà nghiên cứu nhân tướng học, khuôn mặt của con người được chia ra làm nhiều hình dạng khác nhau. Dựa vào kiến thức nhân tướng học đã có tuổi đời hơn 3.000 năm, nhà nghiên cứu Jean Haner đã chỉ ra cách tìm hiểu tính tình của một người thông qua hình dáng khuôn mặt. Hãy xem khuôn mặt bạn giống với hình nào nhất trong số dưới đây nhé.

1. Hình thoi

Tính cách bạn thế nào qua 6 hình dáng khuôn mặt dưới đây ảnh 0

Khuôn mặt hình thoi thường nhọn ở trán và cằm nhưng lại to ở khoảng giữa. Người có khuôn mặt hình thoi thường là người rất để ý tới tiểu tiết. Vì thế, khi bắt tay vào công việc, họ làm việc rất hiệu quả.

Tuýp người có khuôn mặt hình thoi còn sở hữu khả năng giao tiếp tốt. Họ luôn thận trọng trong mọi lời nói của mình. Thi thoảng những lời nói phát ra từ miệng họ có thể sắc lẹm như dao.

2. Hình oval

Tính cách bạn thế nào qua 6 hình dáng khuôn mặt dưới đây ảnh 1

Đặc điểm của khuôn mặt oval đó là chiều dài hơn chiều ngang, cằm nhỏ hơn nhiều so với má. Nhìn chung, má mới là phần lớn nhất trên khuôn mặt. Những người sở hữu dáng mặt như thế này sống thực tế và tham vọng. Đây cũng là ưu điểm khiến họ thường đạt được thành công trong cuộc sống.

Tuýp người này biết cách nói thế nào để khiến người khác cảm thấy vui vẻ. Vì thế những lời họ nói ra đều rất dễ lọt tai. Tuy nhiên, đây cũng là điểm khiến họ đôi khi không hoàn toàn chân thật.

3. Hình vuông

Tính cách bạn thế nào qua 6 hình dáng khuôn mặt dưới đây ảnh 2

Trán và cằm to chính là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của khuôn mặt vuông. Vì luôn tràn đầy năng lượng và có sức chịu đựng bền bỉ nên những người mặt vuông rất thích đảm nhận công to việc lớn.

Sinh ra đã có trí thông minh hơn người và một cái đầu biết phân tích nên tuýp người này rất có tố chất làm lãnh đạo. Họ biết cách kiềm chế, bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh.

4. Hình trái tim

Tính cách bạn thế nào qua 6 hình dáng khuôn mặt dưới đây ảnh 3

Khuôn mặt có hình trái tim thường là trán rộng và cằm hẹp. Đây là đặc điểm chung của những người sáng tạo và trực giác tốt. Nhưng đôi khi, họ hơi huênh hoang với ưu điểm của mình.

Vì là người mạnh mẽ ngay từ bên trong nên những người mặt vuông rất ngoan cố và bướng bỉnh. Họ luôn trong tình trạng tràn trề năng lượng.

5. Hình tam giác

Tính cách bạn thế nào qua 6 hình dáng khuôn mặt dưới đây ảnh 4

Mặt hình tam giác có trán nhỏ và cằm rộng. Những người mặt tam giác thường có óc sáng tạo và nghệ sĩ. Họ rất nhạy cảm với cuộc sống xung quanh mình.

Có ý chí quyết tâm cao nên những người mặt tam giác thường có tương lai thành công. Tuy nhiên, họ rất dễ bực tức nếu có người khác vượt mặt mình.

Đây còn là những người có trách nhiệm. Trán càng hẹp càng có nghĩa người đó sống càng có trách nhiệm.

6. Hình chữ nhật

Tính cách bạn thế nào qua 6 hình dáng khuôn mặt dưới đây ảnh 5

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của mặt hình chữ nhật đó là trán và cằm to nhưng lại dài. Người có dáng mặt này là người hay suy nghĩ sâu sa và có logic. Đôi khi, họ lại cả nghĩ.

Thay vì chỉ nói, tuýp người mặt chữ nhật thích bắt tay vào thực hiện ý định của mình. Chính vì thế, những gì họ nhúng tay vào đều có hiệu quả.

Khi gặp áp lực cuộc sống, những người này thường không bộc lộ ra bằng lời nói. Họ sẽ lao vào công việc để thoát ra khỏi cảm giác này.