Sáng 10/10, hai vụ nổ bom cách nhau vài giây ở bên trong và ngoài nhà ga ở Ankara, nơi đám đông đang tập trung để tham gia một cuộc biểu tình, đã làm 97 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương.
 Hiện trường vụ nổ. Hiện trường vụ nổ.
 Các nhân chứng cho biết, hàng trăm người tụ tập để chuẩn bị tham gia cuộc biểu tình do các nhóm cánh tả tổ chức, nhằm phản đối xung đột giữa chính quyền và lực lượng người Kurd ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Theo mô tả của các nhân chứng, vụ nổ đã làm rung chuyển mặt đất và khiến nhiều người bị chết, thi thể vung vãi khắp nơi. Các đoạn video quay được cũng cho thấy khi những người biểu tình đang nắm tay nhau và nhảy múa thì bom nổ. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ gọi đây là một “cuộc tấn công khủng bố”.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tính đến tối 10/10 đã  ghi nhận 97 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương vì hai vụ nổ bom này. Theo báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, vụ nổ do một kẻ đánh bom tự sát gây ra nhưng thông tin này chưa được xác nhận và đang được giới chức điều tra.
 
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên án vụ tấn công và kêu gọi người dân đoàn kết. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh mối lo ngại về an ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng gia tăng khi chỉ còn 3 tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội nước này. Thổ Nhĩ Kỳ công bố ba ngày quốc tang.