Chú khỉ bé nhất thế giới này còn nhỏ hơn cả lòng bàn tay một người lớn. Loài khỉ lùn Marmoset chủ yếu sống trong rừng nhiệt đới Amazon ở Nam Mỹ. Chú khỉ bé nhất thế giới này còn nhỏ hơn cả lòng bàn tay một người lớn. Loài khỉ lùn Marmoset chủ yếu sống trong rừng nhiệt đới Amazon ở Nam Mỹ.
Chiều dài của một chú khỉ trưởng thành chỉ khoảng 16 - 17 cm. Cân nặng ước tính là 170 gram. Chiều dài của một chú khỉ trưởng thành chỉ khoảng 16 - 17 cm. Cân nặng ước tính là 170 gram.
Năm Thân chuẩn bị gõ cửa. Vì thế, sự xuất hiện của chú khỉ nhỏ nhất này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dân Hong Kong cũng như các khách du lịch. Năm Thân chuẩn bị gõ cửa. Vì thế, sự xuất hiện của chú khỉ nhỏ nhất này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dân Hong Kong cũng như các khách du lịch.
Chú nằm yên để người ta chải lông cho mình. Ngày xưa, người Việt Nam cũng từng rộ lên thú chơi khỉ Marmoset với giá hơn… 200 triệu một chú. Tuy nhiên ngày nay, do sự giảm sút đặc biệt của số lượng khỉ lùn nên chợ thú cưng ở Việt Nam không còn thông tin về Marmoset nữa. Chú nằm yên để người ta chải lông cho mình. Ngày xưa, người Việt Nam cũng từng rộ lên thú chơi khỉ Marmoset với giá hơn… 200 triệu một chú. Tuy nhiên ngày nay, do sự giảm sút đặc biệt của số lượng khỉ lùn nên chợ thú cưng ở Việt Nam không còn thông tin về Marmoset nữa.
Hai mẹ con chú khỉ này cũng từng ở trong công viên Đại dương từ trước. Và cả hai đều không nhỏ bằng chú khỉ trong ảnh phía bên trên. Hai mẹ con chú khỉ này cũng từng ở trong công viên Đại dương từ trước. Và cả hai đều không nhỏ bằng chú khỉ trong ảnh phía bên trên.
Mặc dù trông dễ thương như vậy, nhưng Marmoset có thể trở nên hung tợn trong quá trình giao phối. Và dù bé nhỏ nhưng khi đó chúng sẵn sàng quay ra tấn công cả người chủ của mình. Mặc dù trông dễ thương như vậy, nhưng Marmoset có thể trở nên hung tợn trong quá trình giao phối. Và dù bé nhỏ nhưng khi đó chúng sẵn sàng quay ra tấn công cả người chủ của mình.
Một chú khỉ còn bé trông rất xinh xắn khi ôm chặt lấy ngón tay của người. Loài khỉ Marmoset này rất thông minh. Các chuyên gia còn tìm được chứng cứ cho thấy chúng có thể giao tiếp được với nhau hàng giờ đồng hồ. Một chú khỉ còn bé trông rất xinh xắn khi ôm chặt lấy ngón tay của người. Loài khỉ Marmoset này rất thông minh. Các chuyên gia còn tìm được chứng cứ cho thấy chúng có thể giao tiếp được với nhau hàng giờ đồng hồ.
Do rất nhiều yếu tố khách quan, hiện nay người ta hầu như chỉ còn được nhìn thấy Marmoset qua những tấm ảnh trong các tạp chí động vật, tự nhiên. Do rất nhiều yếu tố khách quan, hiện nay người ta hầu như chỉ còn được nhìn thấy Marmoset qua những tấm ảnh trong các tạp chí động vật, tự nhiên.
Vì thế, sự kiện ra mắt Marmoset ở Hong Kong ngày hôm qua thực sự là một điều rất đặc biệt với những ai say mê những điều bất ngờ, độc đáo do bàn tay tạo hóa sáng tạo nên. Vì thế, sự kiện ra mắt Marmoset ở Hong Kong ngày hôm qua thực sự là một điều rất đặc biệt với những ai say mê những điều bất ngờ, độc đáo do bàn tay tạo hóa sáng tạo nên.