Sự việc diễn ra trên một con phố tại Loan Thủy Trấn, huyện Khải Lý, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc hôm 7/3. Theo camera giám sát, một cậu bé thản nhiên băng qua đường mà không hề để ý đến việc chiếc ô tô đang di chuyển tới.

Người mẹ lao ra đường để cứu đứa con nhỏ. Video: Daily Mail

Người mẹ của em bé khi nhìn thấy đứa con lao ra đường, nhanh chóng chạy tới để kéo con mình lại. Tuy nhiên, vì chiếc xe không kịp giảm tốc độ nên người mẹ này cũng bị chiếc xe hất ra vệ đường. Rất may mắn, em bé “nằm trọn” dưới phần khung xe nên không ảnh hưởng tới tính mạng.

Tài xế điều khiển xe lúc đó là ông Wu thừa nhận, ông không cẩn thận khi lái xe nên khoảnh khắc nhìn thấy cậu bé trên đường, ông không thể kịp phanh.

Cậu bé thoát chết trong tích tắc nhờ sự nhanh trí của người mẹ. Ảnh: Daily Mail Cậu bé thoát chết trong tích tắc nhờ sự nhanh trí của người mẹ. Ảnh: Daily Mail

Ngay sau cú va chạm, cả hai mẹ con cậu bé đều được chuyển tới bệnh viện Nhân dân Kiềm Đông Nam để thăm khám. Qua kiểm tra, bác sĩ nhận định người mẹ chỉ bị thương nhẹ ở phần mắt cá chân, em bé không có thương tích, tuy nhiên vẫn được yêu cầu ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.

Cả hai mẹ con đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: AsiaWire Cả hai mẹ con đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: AsiaWire