Thông tin về tình hình người Việt sau trận động đất mạnh 6,1 độ Richter ở Osaka sáng nay

Hương HoàngĐăng lúc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản cho biết hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong trận động đất 6,1 độ Richter ở thành phố Osaka sáng nay.

TTXVN tại Nhật Bản dẫn thông báo của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết hiện chưa có thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất mạnh 6,1 độ richter làm rung chuyển Osaka, thành phố lớn thứ hai của Nhật Bản, sáng sớm nay. Cơn địa chấn khiến 3 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Đường ống dẫn nước bị vỡ và một ngôi nhà cháy sau trận động đất xảy ra ở Osaka. Ảnh: Yahoo

Ngay sau khi trận động đất xảy ra, Tổng Lãnh sự quán đã liên hệ với cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm hiểu thông tin và được biết chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ động đất. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát tình hình và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam có thể liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka theo đường dây nóng trực bảo hộ công dân 0081-80-4638-6139 hoặc 00-81-90-2709-2009 hoặc email: tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn.

Một tuyến đường bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau trận động đất ở Takatsuki, phía bắc Osaka. Ảnh: AFP

Theo truyền thông Nhật Bản, trận động đất xảy ra ở độ sâu 13 km tại khu vực phía Bắc tỉnh Osaka. Trận động đất ban đầu được ghi nhận mạnh 5,9 độ Richter và ở độ sâu 10 km.

Các bức tường sụp đổ đã giết chết một người đàn ông 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi. Một cụ ông khác cũng thiệt mạng khi bị một tủ sách nặng đè lên người. Trận động đất cũng gây ra hỏa hoạn, mất điện diện rộng và rối loạn hoạt động giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng tại khu vực bị ảnh hưởng.

BÀI VIẾT

Hương Hoàng