Thế Giới

Xuất hiện thông điệp ẩn trên trang web Nhà Trắng sau khi ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Một thông điệp ẩn trên trang web Nhà Trắng đã lan truyền trên mạng xã hội sau khi ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ đang thu hút sự chú ý của dân tình.

Khi ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46, trang web của Nhà Trắng cũng được cập nhật. Thoạt đầu, người ta vẫn nghĩ trang web không có gì đáng chú ý. Nhưng những fan công nghệ nhanh chóng nhận ra một thông điệp nằm lẫn trong mã HTML trên trang web này có nội dung "chiêu mộ" những ai am hiểu công nghệ.

Xuất hiện thông điệp ẩn trên trang web Nhà Trắng sau khi ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ Ảnh 1
Dòng thông điệp ẩn trên trang web của Nhà Trắng sau khi ông Joe Biden nhậm chức tổng thống.

Dòng chữ đó là: "If you're reading this, we need your help building back better. https://usds.gov/apply" (Nếu bạn đang đọc nội dung này, chúng tôi cần bạn trợ giúp để xây dựng lại tốt hơn. Https://usds.gov/apply). Thông báo này mời gọi các ứng viên gia nhập Dịch vụ Kỹ thuật số Mỹ - một đơn vị công nghệ của Nhà Trắng.

Dòng tin nhắn trên được đội ngũ của Tổng thống Biden thêm vào chứ không phải có sẵn, bởi "Xây dựng lại tốt hơn" (Build Back Better) là khẩu hiệu trong chiến dịch tranh cử của ông.

Cựu Tổng thống Barack Obama đã thành lập nhóm công nghệ vào năm 2014 để tuyển dụng các chuyên gia giúp cải tiến các dịch vụ của chính phủ. 

Lời kêu gọi trên trang web đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, khiến nó không còn bí mật nữa. Nhiều bình luận hài hước viết: “Tôi cũng ẩn các thông điệp ẩn dành cho lập trình viên trong mã của mình, nhưng chủ yếu là mắng họ hoặc tỏ sự bối rối”, "Hãy học cách viết mã theo nghĩa đen"...

Xuất hiện thông điệp ẩn trên trang web Nhà Trắng sau khi ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ Ảnh 2
Ông Joe Biden trong lễ nhậm chức trước Điện Capitol hôm 20/1.

Trưa 20/1 (giờ địa phương), ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức để chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Tham dự buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Joe Biden có ba đời tổng thống Mỹ là ông Bill Clinton, vợ chồng tổng thống Bush “con” và gia đình ông Obama. Ông Trump không dự buổi lễ này. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN