Thế Giới

Bị lừa sạch tiền mà mẹ lại nhập viện vì Covid-19, thiếu nữ 17 tuổi đánh liều đi cướp tiệm vàng

Trần Xuân - CTV
Chia sẻ

Vì bị lừa sạch tiền mà người mẹ đang điều trị Covid-19 lại hỏi tới số tiền đó, không biết phải làm thế nào nên thiếu nữ 17 tuổi đã đánh liều đi cướp tiệm vàng.

Một nữ sinh 17 tuổi đến từ tỉnh Nonthaburi (Thái Lan) đã bị bắt vào ngày 12/9 vì tội cướp tài sản. Tờ Bangkok Post đưa tin, vụ việc xảy ra tại một cửa hàng kim hoàn tên Yaowarat Krungthep tại khu chợ Big C chi nhánh Rattanathibet ở tỉnh Nonthaburi.

Video: Thiếu nữ 17 tuổi đánh liều đi cướp tiệm vàng

Đoạn video trích xuất từ camera an ninh ghi lại cho thấy, một cô gái đội mũ lưỡi trai, mặc áo màu vàng, đeo khẩu trang và găng tay, kính râm tiến vào cửa hàng kim hoàn Yaowarat Krungthep. Sau đó, cô gái lôi ra một con dao làm bếp cùng một chiếc túi nilon màu đen đưa cho người quản lý cửa hàng 21 tuổi là chị Kulpanisa Dabut. 

Bên trong chiếc túi có một mảnh giấy ghi nội dung: “Hãy bỏ tiền và vàng vào túi. Đừng hét lên. Tôi sẽ đảm bảo tính mạng cho cô, không cần thiết phải đổ máu ở đây”. 

Thiếu nữ lúc đi cướp tiệm vàng. 

Sợ hãi trước lời đe dọa của tên cướp, Dabut đã nhét dây chuyền và nhẫn vàng trưng bày trong tủ kính vào túi nilon rồi đưa cho ả. Số vàng bên trong nặng khoảng 208.4g với tổng giá trị khoảng 400.000 baht (khoảng 300 triệu đồng). 

Nhận được túi vàng, kẻ cướp nhanh chóng rời khỏi cửa hàng, người quản lý lúc này cũng hét lên kêu cứu. Nghe tiếng hô hoán truyền tới, một người đàn ông trung niên đang ngồi trong khu ẩm thực đã ngáng chân kẻ cướp khi ả chạy qua, khiến ả ngã sóng xoài xuống đất. 

Một người đàn ông đã ngáng chân tên cướp khi ả chạy qua. 

Thế nhưng, tên cướp kia đã nhanh chóng đứng dậy và tiếp tục bỏ chạy. Một nữ nhân viên quét dọn thấy vậy cũng xông ra giúp mọi người bắt tên cướp. 

Đúng lúc đó, một cảnh sát đi tuần tra ngang qua đã xông tới khống chế tên cướp. Nữ cướp này nhanh chóng bị cảnh sát áp giải về đồn làm việc.

Nữ cướp bị cảnh sát khống chế. 

Tại đây, cô gái khai rằng sau khi bố qua đời, gia đình cô nhận được 50.000 baht (khoảng 35 triệu đồng) tiền bảo hiểm nhân thọ. Vì muốn “tiền đẻ ra tiền” nhanh nên cô đã rót hết số tiền này vào việc đầu tư online mà cô vô tình nhìn thấy lời mời gọi trên Instagram. 

Không ngờ rằng, sau khi chuyển tiền thì cô lại không liên hệ được với trang web đó nữa. Đến lúc này, cô gái mới phát hiện bản thân đã bị lừa.

Nữ cướp tại đồn cảnh sát. 

Đúng lúc này, mẹ của cô, người đang điều trị Covid-19, lại hỏi về số tiền đó. Không biết phải làm thế nào, vào tối hôm xảy ra vụ việc, cô gái 17 tuổi đã nói dối bà ngoại là tới phòng khám nha khoa nhưng thực chất là tới trung tâm mua sắm để cướp tiệm vàng. 

Bà của cô gái cho biết, cô đang theo học tại một trường trung học và đã ở với bà được 3 năm nay. Thế nhưng, thiếu nữ này chưa bao giờ nói với bà việc cô bị lừa đảo qua mạng.

Cuối cùng, thiếu nữ được tại ngoại sau khi nộp 15.000 baht (khoảng 10 triệu đồng) tiền bảo lãnh. 

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân - CTV

BÌNH LUẬN