Diện mạo của thiếu nữ trước và sau khi phẫu thuật. Diện mạo của thiếu nữ trước và sau khi phẫu thuật.

Thiếu nữ Xiao Feng bị mọi người trêu chọc vì làn da nhăn nheo như bà lão dù em mới 15 tuổi. Sở dĩ Xiao có làn da như vậy là do em mắc progeria – một hội chứng di truyền hiếm gặp với xác suất là 1/8 triệu trẻ sơ sinh.

Xiao, đến từ huyện Heishan, Cẩm Châu, Trung Quốc, rất tự ti về ngoại hình của mình đến nỗi em chưa bao giờ chụp ảnh tự sướng.

Sau khi câu chuyện của thiếu nữ được chia sẻ trên mạng xã hội, các mạnh thường quân quyết định quyên góp tiền chi trả cho cuộc phẫu thuật thay đổi gương mặt, giúp Xiao có được cuộc sống như những bạn cùng lứa.

Cuộc phẫu thuật trị giá 56.000 bảng, kéo dài 7 tiếng rưỡi diễn ra hồi tháng 12 năm ngoái và kết quả được tiết lộ cho công chúng hôm 19/1.

Các bác sĩ phẫu thuật đã loại bỏ 7 cm da thừa và định hình lại mũi, lông mày và miệng của Xiao.

Bác sĩ Shi Lingzhi, giám đốc bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Thẩm Dương, cho biết bà đã giảm giá 70% cho ca phẫu thuật sau khi biết các mạnh thường quân quyên góp hơn 20.000 bảng. Bác sĩ chia sẻ, Xiao đã bật khóc khi lần đầu tiên nhìn thấy gương mặt mới của mình.

Cha của Xiao, Wang Hongde, ôm chầm lấy con gái mình khi cô bé khóc trên sân khấu của chương trình. “Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất đối với con gái tôi. Đêm sau ca phẫu thuật của Xiao cũng là đêm tôi ngủ ngon nhất vì tôi tin rằng các bác sĩ có thể chữa khỏi tình trạng của con gái tôi và giúp con bé được sống hạnh phúc và học tập tốt trong tương lai”.

Mẹ của Xiao cũng mắc hội chứng progeria hiếm gặp. Mẹ của Xiao cũng mắc hội chứng progeria hiếm gặp.

Ông chia sẻ, con gái ông khi còn đi học tiểu học thường bị nhầm là phụ huynh học sinh vì gương mặt già nua.

Trước khi phẫu thuật, Xiao không có bạn bè và thường chơi với bồ câu. Làn da của cô gái bắt đầu chảy xệ khi em một tuổi và ngày càng xấu đi khi em trưởng thành.

Sau khi tốt nghiệp trung học, cô bé đáng thương quyết định ở nhà vì sợ gặp gỡ những người mới.

Xiao đã liên lạc với nhà từ thiện địa phương Guo Mingyi để được giúp đỡ.

“Tôi 15 tuổi, nhưng tôi có khuôn mặt của một người 60 tuổi. Làm thế nào cháu có thể trông giống như một học sinh trung học đây”, đoạn trong bức thư của cô bé gửi Guo viết.

Ông Mingyi cuối cùng đã tổ chức một cuộc thi marathon từ thiện và một sự kiện gây quỹ để chi trả cho việc điều trị của bé với tổng số tiền quyên góp là hơn 20.000 bảng.