Video thị trưởng bị buộc sau xe tải kéo lê trên đường vì thất hứa

Hôm 8/10, ông Jorge Luis Escandon Hernandez, thị trưởng thành phố Las Margaritas ở bang Chiapas, bị một nhóm người dân “bắt cóc” khỏi văn phòng. Họ yêu cầu ông Escandon phải thực hiện những lời hứa trước cử tri trong chiến dịch tranh chức thị trưởng mà ông từng nêu.

Nhóm người đã ép Escandon rời văn phòng và trói ông này vào sau xe tải loại nhỏ bằng một sợi dây.

Video kéo dài 17 giây cho thấy ông thị trưởng bị kéo lê trên đường. Đoạn băng khác thì cho thấy những người dân đem theo gậy gộc khi họ tới bắt thị trưởng. Hỗn loạn và ẩu đả cũng đã xảy ra.

Ông Escandon bị kéo lê quanh thành phố trong tình trạng như vậy cho đến khi khoảng 40 cảnh sát can thiệp. 20 người bị thương trong vụ ẩu đả sau đó và ít nhất 30 người bị bắt giữ.

Ông Escandon chỉ bị thương nhẹ trong vụ việc.

Thị trưởng Jorge Luis Escandon Hernandez bị người dân tấn công vì thất hứa. Thị trưởng Jorge Luis Escandon Hernandez bị người dân tấn công vì thất hứa.

8 tiếng sau vụ tấn công, thị trưởng có bài phát biểu, trong đó nói ông sẽ không bị đe dọa, nhưng cũng khẳng định sẽ buộc nhóm người trên tội bắt cóc và cố ý giết người.

Nhóm người dân quá khích đã tấn công thị trưởng vì ông này thất hứa với cử tri, trong đó có việc cải tạo một con đường ở địa phương.

Trong sự cố khác cách đây 4 tháng, một nhóm người đã phá hủy văn phòng của thị trưởng Escandon và đập vỡ cửa sổ khi họ không tìm thấy ông ở đó, theo truyền thông địa phương.