Có những lo ngại rằng dịch do virus corona sẽ làm chao đảo nền y tế Hàn Quốc. Có những lo ngại rằng dịch do virus corona sẽ làm chao đảo nền y tế Hàn Quốc.

Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh (KCDC) của Hàn Quốc cho biết hôm nay 23/2, hơn một nửa các trường hợp mới được phát hiện có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa sinh hoạt ở một nhà thờ tại thành phố Daegu sau khi một phụ nữ 61 tuổi hay còn gọi là “bệnh nhân thứ 31”, có xét nghiệm dương tính với virus corona hồi tuần trước. Bà này tới từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Ca thứ 4 tử vong là một người đàn ông điều trị ở bệnh viện thành phố Cheongdo phía nam Hàn Quốc. Cheongdo liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa với 100 người nhiễm corona ở đây, theo KCDC.

Daegu – thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc, với dân số 2,5 triệu người – và Cheongdo, nơi sinh của người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man-hee, đã được chỉ định là khu chăm sóc đặc biệt.

Trong số 123 trường hợp nhiễm mới nhất, 75 người có liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.

KCDC cho biết họ đã yêu cầu hơn 9.000 thành viên của giáo phái này tự cách ly tại nhà. Cho đến nay, Hàn Quốc đã cho xuất viện 18 bệnh nhân sau khi họ hồi phục hoàn toàn.

Số người được xét nghiệm virus ở Hàn Quốc đã lên tới 6.039 vào sáng 23/2, KCDC cho biết. Cả nước đã thử nghiệm tổng cộng 22.633 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus, với 16.038 người có xét nghiệm âm tính.

Dịch viêm phổi do virus corona bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc và đã lan rộng đến hơn hai chục quốc gia toàn thế giới. Trung Quốc hiện có 75.569 trường hợp nhiễm và 2.239 ca tử vong.