Nhân viên xử lý các mẫu bệnh phẩm virus corona tại trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở Nanyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã Nhân viên xử lý các mẫu bệnh phẩm virus corona tại trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở Nanyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã

Tỉnh Hồ Bắc, tâm của dịch viêm phổi corona (Covid-19), sáng 14/2 báo cáo thêm 4.823 trường hợp nhiễm bệnh, nâng tổng số ca mắc ở lục địa Trung Quốc lên 64.627.

Số người tử vong do corona ở Trung Quốc hiện là 1.483 người sau khi ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc công bố số người chết hôm qua là 116. Tỉnh này đã thay đổi cách tính số người nhiễm bệnh, theo đó không chỉ dựa trên số lượng người xét nghiệm dương tính virus corona mà còn chẩn đoán theo chẩn đoán lâm sàng.

Việc đưa ra số liệu dựa trên cả chẩn đoán lâm sàng đã dẫn đến sự gia tăng đột biến các trường hợp được xác nhận nhiễm virus và tử vong.

Vũ Hán, thủ phủ Hồ Bắc và là nơi có khu chợ hải sản được cho là nguồn lây virus corona, báo cáo hơn 3.900 trường hợp nhiễm mới và 88 trường hợp tử vong.

Virus corona đã lây nhiễm hơn 65.200 người trên toàn thế giới và lan sang hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến nay, 3 người tử vong vì virus này bên ngoài Trung Quốc đại lục, gồm Hong Kong, Philippines và Nhật Bản.

Tại Mỹ, cơ quan y tế gần đây đã công bố trường hợp nhiễm virus thứ 15. Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) hôm 13/2 xác nhận căn bệnh này có thể lây truyền qua người mang mầm bệnh mà không có triệu chứng.