Thấy 'cơn mưa' tiền từ trên trời rơi xuống, người đi đường có hành động đáng kinh ngạc

Phương AnĐăng lúc

Khi thấy “cơn mưa” tiền từ trên trời rơi xuống, bạn sẽ làm gì? Liệu có giống như hành động của những người dân này không?

Video: Thấy ‘cơn mưa’ tiền từ trên trời rơi xuống, người đi đường có hành động đáng kinh ngạc

Khi bất ngờ thấy nhặt được tiền rơi, có người sẽ nhanh chóng bỏ túi để chiếm làm của riêng nhưng cũng có người thành thật cố gắng tìm cách trả lại cho người đánh rơi. Vào khoảng 12h trưa 5/9, người dân ở gần một trung tâm thương mại thuộc thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, bất ngờ “đón cơn mưa” tiền từ trên trời rơi xuống.

Thấy 'cơn mưa' tiền từ trên trời rơi xuống, người đi đường có hành động đáng kinh ngạc Ảnh 1
Người dân nhặt tiền rơi trên đất. 

Các nhân chứng cho biết, những tờ tiền hàng trăm tệ rơi xuống từ tầng trên của trung tâm thương mại. Tiền giấy bay tứ tung trên không trung và rơi vãi khắp con đường. Nhiều người đi đường và ở những cửa hàng gần đấy đã nhanh chân chạy ra nhặt tiền rơi. 

Dương Lộ, chủ của một cửa hàng làm đẹp ở gần đó cho biết: “Ban đầu tôi thấy rất nhiều tiền, nhưng sau đó ít dần. Chúng tôi đều cúi xuống nhặt tiền. Tôi chưa từng thấy cảnh tượng này bao giờ”.

Sau đó, nhân viên trung tâm thương mại cũng chạy tới, trong khi một số khác lại gọi báo công an. Tuy nhiên, điều đáng ngờ hơn là sau khi nhặt được tiền, không ai đem số tiền đó bỏ túi để làm của riêng. Mọi người nhìn nhau và xôn xao: “Ai ném số tiền này vậy?”.

Thấy 'cơn mưa' tiền từ trên trời rơi xuống, người đi đường có hành động đáng kinh ngạc Ảnh 2
Mọi người đều cúi xuống nhặt tiền khi thấy tiền rơi từ trên trời xuống. 

Lúc này, một người đàn ông khoảng 30 tuổi chạy tới, nói rằng anh và vợ có xảy ra mâu thuẫn, số tiền này là vợ anh ném ra từ cửa sổ với tổng số tiền là 50.000 tệ (khoảng 170 triệu đồng). Tuy nhiên, bản thân anh cũng chưa biết phải giải quyết vụ việc như thế nào.

Trong khi người đàn ông đang lúng túng không biết xử lý ra sao, mọi người đã lần lượt trả lại tiền cho anh. Người đàn ông vô cùng cảm kích, liên tục nói lời cảm ơn với những người đã giúp đỡ mình. Người đàn ông này cũng cho biết, anh đã thu lại được 46.000 tệ (khoảng 156 triệu đồng) sau vụ việc. 

Thấy 'cơn mưa' tiền từ trên trời rơi xuống, người đi đường có hành động đáng kinh ngạc Ảnh 3
Người dân trả tiền cho người đánh rơi. 

Sự việc sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Một số người bình luận:

Người dân thật tốt bụng, người đàn ông kia thật may mắn khi gặp được họ”,

Cảm giác đứng trong cơn mưa tiền như thế nào nhỉ? Tôi cũng muốn biết cảm giác đó”,

May là chị vợ kia ném tiền và còn lấy lại được, chứ cãi nhau ném đồ đạc linh tinh ra ngoài đường lại khiến người khác gặp nguy hiểm”.

BÀI VIẾT

Phương An

THEO

Pearvideo