Thế Giới

Thấy cô dâu đeo tới 60kg vàng trên người, khách mời lo lắng hỏi: 'Em có bị đau vai không?'

An Chi
Chia sẻ

Saostar - Trong đám cưới, cô dâu đeo tới 60kg vàng trên người khiến việc đi lại gặp khó khăn.

Theo truyền thông địa phương, một đám cưới ở thành phố Thiên Môn (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) vào ngày 30/9 gây xôn xao mạng xã hội nước này. Điều khiến dư luận chú ý chính là bộ trang sức nặng trĩu trên người cô dâu.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, cô dâu vừa bước xuống từ xe hoa, chuẩn bị tiến vào nhà chồng để tiến hành nghi thức đám cưới. Cô dâu trẻ trung mặc một bộ váy cưới màu trắng vô cùng lộng lẫy, trên tay là bó hoa hồng đỏ thắm, bên cạnh là chú rể trong bộ vest đen rất bảnh bao. 

Cô dâu và chú rể nắm tay nhau rất tình cảm, thỉnh thoảng chú rể lại cúi xuống giúp cô dâu nâng váy cưới. Tuy nhiên, điều khiến dư luận chú ý hơn cả chính là bộ trang sức bằng vàng trên người cô dâu. 

Cô dâu đeo vàng nặng trĩu cổ khiến việc đi lại gặp khó khăn. 

Bởi lẽ không chỉ 1-2 chiếc vòng vàng mà cô dâu này đã đeo tổng cộng 60 chiếc vòng vàng trên cổ. Không chỉ vậy, 2 tay cô dâu cũng đeo 2 chiếc vòng vàng ở mỗi bên. 

Theo thông tin nhà gái tiết lộ, số vòng vàng này là của hồi môn của nhà gái và cả quà cưới của nhà trai tặng cho cô dâu. Mỗi chiếc vòng vàng nặng khoảng 1kg, vậy tức là cô dâu đeo khoảng 60kg vàng trên người trong ngày cưới. 

Cô dâu đeo khoảng 60 chiếc vòng vàng trên cổ. 

Từ đoạn clip có thể thấy, số lượng vàng “khủng” khiến cô dâu gặp khó khăn khi đi lại. Cô phải nhờ chú rể và bạn thân dìu mới đi được. Thậm chí, một người đứng gần còn lo lắng hỏi han cô dâu: “Em có bị đau vai không? Nếu đau thì bảo anh nhé, anh sẽ giúp em lấy xuống vài chiếc”. Nghe thấy vậy, cô dâu mỉm cười từ tốn đáp rằng cô ổn và có thể tiếp tục tổ chức đám cưới được. 

Anh Dương, anh họ của cô dâu cho biết, chú rể làm việc ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, gần đây mới về Thiên Môn để tổ chức đám cưới. Gia đình hai bên “môn đăng hộ đối”, có điều kiện. Không chỉ vậy, cô dâu chú rể cũng có công việc ổn định, thu nhập cao nên cô dâu đeo nhiều vàng như vậy là điều dễ hiểu. 

Đám cưới này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng đám cưới này quá xa hoa và khoe khoang, tục lệ này đã khiến nhiều người đàn ông gặp khó khăn khi chuẩn bị sính lễ và quà cưới. 

Trong khi đó, số khác lại quan niệm rằng vàng là biểu tượng của sự may mắn, giàu có và địa vị, cô dâu đeo nhiều vàng như vậy là để xua đuổi tà ma và vận xui. Hơn nữa, gia đình hai bên có tiền có của, họ tổ chức đám cưới như thế nào là việc của họ, không nên xoi mói. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN