Thế Giới

Thấy cô chủ bị sốt do tiêm vaccine Covid-19, mèo cưng có hành động đặc biệt khiến chủ nhân xúc động

Phương An
Chia sẻ

Saostar - Thấy cô chủ bị sốt do tiêm vaccine Covid-19, mèo cưng không những không đi phơi nắng như thường ngày mà còn có hành động đặc biệt này khiến chủ nhân xúc động.

Các nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. Sau khi tiêm, tùy vào từng loại vaccine và cơ địa của từng người mà mỗi người có những triệu chứng khác nhau, chẳng hạn như sốt, đau đầu, đau nhức ở vết tiêm, hoặc không có triệu chứng gì.

Mới đây, một nữ cư dân mạng Nhật Bản có nickname Twitter là Shuo cũng chia sẻ trải nghiệm thú vị của cô sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Cụ thể, cô Shuo sống ở trên núi, cô thường tự trồng rau củ quả, nuôi 11 con gà, nói chung đó là cuộc sống tự cung tự cấp. Để bớt cô đơn, cô còn nuôi thêm một con mèo mướp tên là Sakura Taro.

Mèo mướp Sakura Taro.

Cách đây vài ngày, người phụ nữ này đi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Sau khi về nhà, cô bị sốt và cảm thấy vô cùng mệt mỏi nên ngủ thiếp đi. Thế nhưng, điều khiến cô chú ý hơn cả chính là những hành động kỳ lạ của Taro.

Cứ mỗi lần tỉnh lại, cô Shuo lại thấy Taro đi đi lại lại trong phòng, không biết nó đang muốn làm gì. Tuy nhiên, do mệt quá nên cô cũng chẳng để ý nhiều mà tiếp tục ngủ. Khi cô tỉnh dậy thì đã thấy trên giường đầy đồ chơi của Taro gồm búp bê, cần câu gỗ,…

Taro mang những món đồ chơi yêu quý của mình hiến cho cô chủ khi thấy cô bị sốt do tiêm vaccine Covid-19. 

Ban đầu, Shuo nghĩ rằng mèo cưng đang muốn chơi với mình, nhưng khi cô đưa đồ chơi lên cho nó thì Taro lại không chịu chơi. Hóa ra, mèo cưng của cô đã nhận ra chủ nhân có điều bất thường nên đặc biệt “hiến” những món đồ chơi mà nó thích nhất để an ủi cô chủ.

Khi biết điều này, Shuo đã rất xúc động, vội chụp ảnh lại rồi chia sẻ lên Twitter. Cô cũng cho biết thêm, trong suốt thời gian cô bị sốt, mèo cưng cũng không đi phơi nắng như thường ngày mà luôn ở bên cạnh cô. Vì vậy, sau khi khỏe lại, cô đã chiêu đãi Taro một bữa ăn thịnh soạn. 

Trong suốt thời gian cô bị sốt, chú mèo này cũng luôn ở bên cạnh cô. 

Bài viết của cô nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội với hàng ngàn lượt thích và bình luận. Đa số mọi người đều xúc động trước hành động đặc biệt của chú mèo, trong khi đó số khác lại ngưỡng mộ cô khi có chú mèo hiểu chuyện như vậy.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN