Một doanh nhân người Singapore hiện đang gây tranh cãi trên các trang mạng xã hội vì không những “chia tay đòi quà” mà còn… kiện luôn cô tình nhân, đòi cô gái phải trả lại 2 triệu USD (46,5 tỷ đồng) mà anh ta đã cho cô mượn. Tuy nhiên, về phía cô gái, cô cho biết số tiền đó là quà được nhận trong lúc quen nhau nên không muốn trả lại.

Đó là ông Toh Eng Tiah, 55 tuổi, hiện đang vận hành một số doanh nghiệp tái chế tại Singapore. Vào tháng 11 năm 2016, ông Toh gặp cô Angelina Jiang, 33 tuổi, làm nghề kinh doanh bất động sản. Từ đó, cả hai nảy sinh quan hệ tình cảm với nhau dù ông Toh lúc ấy đã có gia đình. Trong khoảng giờ gian từ tháng 12/2016 - 03/2017, ông Toh đã “tài trợ” cho cô tình nhân 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) mà trong đó, ít nhất 19 tỷ được dùng để trả nợ thẻ tín dụng và chi phí sinh hoạt.

Cô Angelina Jiang, 33 tuổi, làm nghề kinh doanh bất động sản, là tình nhân của vị đại gia người Singapore. Cô Angelina Jiang, 33 tuổi, làm nghề kinh doanh bất động sản, là tình nhân của vị đại gia người Singapore.

Vào tháng 3/2017, cả hai ký kết một bản hợp đồng mà trong đó, ông Toh cho cô Angelina vay 46,5 tỷ đồng. Số tiền ấy bao gồm cả chi phí trước đó ông đã chi cho cô tình nhân và “cọc tiền” hơn 20 tỷ mới toanh khác. Về phía “tiểu tam”, cô Angelina vẫn khẳng định rằng họ ký giấy nợ chỉ để qua mặt người vợ của đại gia, khiến bà ấy nghĩ đây là một vụ vay mượn bình thường chứ không phải chồng bà đang chu cấp cho tình nhân. Tuy nhiên, ông Toh cho biết, món nợ 46,5 tỷ đồng là thật và ông muốn đòi lại ngay bây giờ.

“Anh ấy bảo tôi ký hợp đồng để chứng minh cho vợ biết anh ta yêu vợ nhiều hơn tôi” - Angelina Jiang nói trước Tòa án Tối cao Singapore. Cô còn cho biết, hợp đồng này được dựng lên để cản trở vợ của ông Toh đòi chia cổ phần công ty khi 2 người ly hôn.

Cô cho biết, hợp đồng 46,5 tỷ mà cô và ông Toh ký kết là để qua mặt và cản trở vợ của ông Toh đòi chia cổ phần công ty khi 2 người ly hôn. Cô cho biết, hợp đồng 46,5 tỷ mà cô và ông Toh ký kết là để qua mặt và cản trở vợ của ông Toh đòi chia cổ phần công ty khi 2 người ly hôn.

Phản bác lại lời khai của cô Angelina, luật sư của ông Toh tranh luận rằng thân chủ ông đã li hôn nên không có lí do gì khiến ông ấy phải nhọc tâm làm ra những chuyện rắc rối này để che mắt vợ.

Tuy nhiên, Angelina tiết lộ rằng vợ ông Toh không hài lòng vì chỉ nhận được 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng) và một số tài sản khác sau cuộc hôn nhân 10 năm. Chính vì vậy, bản hợp đồng nợ nần giữa cô Angelina và ông Toh là để xoa dịu người vợ. Angelina còn cho biết, ông Toh đã cam kết bản hợp đồng là giả và hứa sẽ không bao giờ kiện cô để đòi lại tiền.

Luật sư của cô Jiang cũng chỉ ra rằng dù ông Toh tuyên bố mình bị tình nhân lừa gạt, nhưng cả hai vẫn tiếp tục nhắn tin “gợi tình” với nhau sau đó. Luật sư của cô Jiang cũng chỉ ra rằng dù ông Toh tuyên bố mình bị tình nhân lừa gạt, nhưng cả hai vẫn tiếp tục nhắn tin “gợi tình” với nhau sau đó.

Luật sư của cô Jiang cũng chỉ ra rằng dù ông Toh tuyên bố mình bị tình nhân lừa gạt, nhưng cả hai vẫn tiếp tục nhắn tin “gợi tình” với nhau sau đó. Trong một đoạn tin nhắn, đại gia Singapore gọi cô tình nhân là “người mà anh tin tưởng nhất”.

Trong một tin nhắn khác, ông thậm chí còn thảo luận về những cơ hội đầu tư kinh doanh với cô Angelina và nói rằng số tiền 46,5 tỷ đồng là quà ông tặng cô gái.

Theo luật sư của Angelina, việc ông Toh tiếp tục nhắn tin thân mật với cô Angelina là bằng chứng cho thấy ông không hề bị lừa như ông nói. Tuy nhiên, người biện hộ cho ông Toh đã tranh luận về lời buộc tội, nói rằng vị đại gia tiếp tục liên lạc với Angelina vì cô đã hứa sẽ trả lại tiền cho ông ta sớm hơn thỏa thuận.

Cuối cùng, điều thú vị là cả hai bên đều muốn hợp đồng cho vay được tuyên bố không có hiệu lực. Về phía cô Angelina, cô muốn thế vì đó chỉ là một mưu mẹo để lừa vợ của người tình nên cô không hề mắc nợ. Trong khi đó, Toh cho rằng hợp đồng ấy không hợp lệ vì ông đã ký nó dưới sức ép của tình nhân nên các điều khoản của hợp đồng là không công bằng với ông.

Hiện, phiên tòa vẫn tiếp tục được diễn ra.