Antonio Perkins, 28 tuổi, đã bị bắn vào đầu và cổ ở một khu vực phía tây thành phố.

Video của Perkins cho thấy anh này và một nhóm người đang nói chuyện trước khi những tiếng súng chói tai vang lên. Điện thoại dường như sau đó đã rơi xuống bãi cỏ có vết máu trước khi tối đen. Những người qua đường được nghe thấy la hét và khóc trong đoạn video.

Đoạn video trên vẫn xuất hiện trên facebook và đã thu hút hoảng 700.000 lượt xem.

Antonio Perkins đã bị bắn vào đầu và cổ khi đang phát video trực tiếp trên Facebook (Ảnh: BBC) Antonio Perkins đã bị bắn vào đầu và cổ khi đang phát video trực tiếp trên Facebook (Ảnh: BBC)

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết video không vi phạm chính sách của công ty và mạng xã hội này sẽ gỡ bỏ video nếu nó tán dương bạo lực.

Đây là lần thứ 2 chỉ trong trong chưa đầy 3 tháng qua tại Chicago một vụ nổ súng được truyền trực tiếp trên Facebook. Hồi tháng 3, một người đàn ông chưa rõ danh tính đã bị bắn 16 lần trong khi đang phát video trực tiếp trên mạng. Chưa ai bị bắt trong 2 vụ nổ súng này.

Facebook cho phép người sử dụng quay và phát hình ảnh trực tiếp trên mạng để người khác cùng xem. Tính năng này đã trở thành tâm điểm trong chiến lược của hãng những tháng gần đây.

Hồi đầu tháng này, kẻ sát hại một sĩ quan cảnh sát Pháp và vợ của người này đã phát video trực tiếp trên Facebook ngay sau các vụ giết người, trong đó tên này kêu gọi những người theo dõi sát hại các nhân viên nhà tù, quan chức cảnh sát, nhà báo và các nghị sĩ.

Chicago có tỷ lệ tội phạm súng đạn cao nhất nước Mỹ. Có gần 500 vụ giết người tại Chicago trong năm ngoái và bạo lực súng đạn đã gia tăng vào năm 2016, cảnh sát cho biết.