Trung Quốc được biết đến là một quốc gia rộng lớn nhưng cũng là một quốc gia có dân cư đông bậc nhất thế giới với 1,3 tỷ người. Nếu như có những thành phố hàng chục người phải sống chen chúc trong từng mét vuông đất thì trong câu chuyện này sẽ kể cho mọi người nghe về một vùng đất mà cả ngôi làng rộng lớn chỉ có duy nhất một cư dân sinh sống.

Ngôi làng chỉ có độc nhất ngôi nhà của ông Liu có người sinh sống Ngôi làng chỉ có độc nhất ngôi nhà của ông Liu có người sinh sống

Ngôi làng đó chính là Xuenshanshe thuộc tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) và người đàn ông đặc biệt cũng chính là cư dân duy nhất của ngôi làng là ông Shengjia.

Được biết, trước đây ngôi làng của ông Liu cũng có nhiều người khác sinh sống. Tuy nhiên, cách đây 10 năm, người dân trong làng đã dần bỏ đi nơi khác sinh sống hết vì điều kiện trong làng quá khó khăn. Khi đó, ông Liu đã quyết định ở lại làng vì còn mẹ già đang lâm bệnh nặng.

Ông Liu phải tự túc sản xuất ra thức ăn cho mìn Ông Liu phải tự túc sản xuất ra thức ăn cho mìn
Mỗi ngày chỉ có cừu là những người bạn duy nhất. Mỗi ngày chỉ có cừu là những người bạn duy nhất.

Sau khi mẹ già mất, ông Liu vẫn quyết định ở lại làng dù chỉ còn lại một mình mình. Rất may, ông vẫn còn có những con cừu làm bạn mỗi ngày cho khuây khỏa.

Cuộc sống ở một nơi hoang vu thật sự rất khó khăn với Liu. Mỗi ngày ông phải đi bộ khá xa để đến được nơi có thể lấy nước về uống. Để mua được đồ ăn, ông cũng phải đi bộ hàng chục cây mới có thể đến nơi. Chính vì vậy, sau đó ông Liu đã quyết đinh tự sản xuất ra thực phẩm cho chính mình.

Muốn có nước uống, mỗi ngày ông Liu phải đi bộ rất xa Muốn có nước uống, mỗi ngày ông Liu phải đi bộ rất xa
Cuộc sống khó khăn nhưng ông Liu cho biết cảm thấy thú vị và yêu thích Cuộc sống khó khăn nhưng ông Liu cho biết cảm thấy thú vị và yêu thích

Mặc dù chỉ có một mình nhưng không phải ông sống cuộc sống của người nguyên thủy. Trong nhà vẫn có đầu đủ các dụng cụ cần thiết như nồi cơm, ấm điện, bóng đèn, hai chiếc giường và thậm chí cả điện thoại di động.

Cũng may, nhờ nhận được công việc trông giữ cánh rừng bên cạnh nên hàng tháng ông Liu có thêm chút “đồng ra đồng vào”, cuộc sống cũng bớt khó khăn hơn.

Khi được hỏi về cuộc sốn hiện tại, Liu cho biết không hề cảm thấy khó khăn mà thậm chí còn thấy thú vị, yêu thích chúng, một cuộc sống tự do, thoải mái. Tuy nhiên, Liu cũng cho hay, có thể sắp tới, trong tương lai ông sẽ chuyển đến một nơi khác có đông người sinh sống hơn cho thuận tiện khi ở tuổi già.

Trong nhà ông Liu có hai chiếc giường và nhiều đồ dùng sinh hoạt khác Trong nhà ông Liu có hai chiếc giường và nhiều đồ dùng sinh hoạt khác
Nhờ nhận trông giữ cánh rừng gần đó nên hàng tháng ông có thêm “đồng ra đồng vào” Nhờ nhận trông giữ cánh rừng gần đó nên hàng tháng ông có thêm “đồng ra đồng vào”
Tuy nhiên, ông Liu cũng chia sẻ, có thể trong tương lai sẽ chuyển đến một nơi nhiều người sinh sống hơn. Tuy nhiên, ông Liu cũng chia sẻ, có thể trong tương lai sẽ chuyển đến một nơi nhiều người sinh sống hơn.