Cảnh sát tại hiện trường vụ án. Cảnh sát tại hiện trường vụ án.

Các nạn nhân đều là thành viên trong một gia đình và hầu hết sống ở ngôi nhà thuộc làng Burari, phía bắc thủ đô, theo lời cảnh sát Vineet Kumar. Các thi thể đã được đưa đi khám nghiệm tử thi.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của 11 người, xem liệu họ tự vẫn hay bị sát hại, theo Kumar. Cũng theo vị cảnh sát này, không có thư tuyệt mệnh nào được phát hiện tại hiện trường. Bên cạnh đó, cảnh sát không phát hiện dấu vết bị trúng đạn trên cơ thể các nạn nhân và dấu vết có người ngoài đột nhập vào nhà.

10 thi thể bị bịt mắt bởi các mảnh vải và bông được treo trên một giá sắt trong khi thi thể của cụ bà 70 tuổi nằm trên sàn nhà. Gia đình này đã sống trong ngôi nhà nói trên hơn hai thập niên, theo tờ Hindustan Times. Báo này cũng cho biết, ngôi nhà thuộc về một doanh nhân điều hành một xưởng gỗ và xưởng bơ sữa.

Theo Hindu Times, khoảng 8h sáng 1/7, khi đi dạo, một người hàng xóm phát hiện cửa nhà doanh nhân mở và 10 người trong nhà chết trong tư thế treo cổ. Nhân chứng sau đó báo động và gọi cảnh sát.

Một người hàng xóm của gia đình cho rằng, họ không thể tự tử bởi mới hôm 30/6 người này còn nói chuyện với một trong những thành viên gia đình này và không phát hiện có bất kỳ dấu hiệu căng thẳng nào.

Các kênh truyền hình Ấn Độ phát các đoạn phỏng vấn với một số người hàng xóm cho biết, gia đình nạn nhân không có bất hòa với người xung quanh.