Một tên trộm được giới trong nghề đánh giá là “dày dặn và chuyên nghiệp” hoạt động ở Hanshan, thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc bị cảnh sát tóm gọn vào ngày 4/3 chỉ sau vài giờ trốn khỏi căn nhà mà gã đang tìm cách ăn trộm, SCMP đưa tin. Dù đã xóa dấu vết và hành sự rất kỹ lưỡng nhưng gã không ngờ có ngày lại bị bắt chỉ vì đôi chân “phản chủ” của mình.

Chỉ vì chân quá thôi, tên trộm đã bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: SCMP Chỉ vì chân quá thôi, tên trộm đã bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: SCMP

Theo đó, trước khi đột nhập vào một ngôi nhà ở thị trấn Lintou, tên trộm đã cẩn thận cởi giày, nhằm tránh để lại bất cứ dấu vết nào. Rất không may, khi hắn đang lục lọi, tìm kiếm các tài sản có giá trị thì chủ nhà bất chợt trở về.

Lúc này, tên trộm vội chui xuống gầm giường để lẩn trốn. Tuy nhiên, do đôi chân của tên trộm bốc mùi quá nặng đến nỗi chủ nhà ngay lập tức bị thu hút và phát hiện ra “vị khách không mời” này.

Mặc dù nhanh chân tẩu thoát được nhưng chỉ vài giờ sau đó, cảnh sát đã lần theo dấu vết của tên trộm và bắt hắn ngay tại nhà.