Phần còn lại của chiếc tàu ngầm UC-61 của Đức được tìm tấy trong tình trạng bị chôn trong cát ngoài khơi Wissant, gần Calais, Pháp.

Sau khi dạt vào đất liền và bị nước xâm nhập vào năm 1917, thủy thủ đoàn của tàu ngầm đã bỏ rơi nó. Đến năm 1930, chiếc tàu ngầm UC-61 hoàn toàn bị vùi dưới cát. Cứ sau 2 đến 3 năm, con tàu lại nổi lên và trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Tàu ngầm Đức từ thế chiến thứ nhất bỗng dưng xuất hiện bên bờ biển Pháp ảnh 0Kể từ tháng 12/2018, hai phần của tàu ngầm đã lộ lên khi thủy triều xuống, cách cồn cát khoảng 100m. Thị trưởng Bernard Bracq cảnh báo rằng cảnh tượng kì thú này sẽ không diễn ra lâu.

Ông nói: “Xác tàu có thể nhìn thấy cứ sau 2-3 năm, nhưng còn tùy thuộc vào thủy triều và gió dẫn đến sự dịch chuyển của cát, vậy nên chỉ cần một cơn gió mạnh và xác tàu sẽ lại biến mất như thường”.

Tàu ngầm Đức từ thế chiến thứ nhất bỗng dưng xuất hiện bên bờ biển Pháp ảnh 1Tuy vậy, hướng dẫn viên du lịch Vincent Schmitt lại không đồng ý, anh tin là UC-61 sẽ lộ nhiều hơn nữa.

Anh này nói: “Tất cả cư dân của Wissant đều biết rằng có một chiếc tàu ngầm ở đây, nhưng xác tàu hầu như bị bùn che đi và do đó chẳng ai biết tới sự tồn tại của nó cả”.

Tàu ngầm Đức từ thế chiến thứ nhất bỗng dưng xuất hiện bên bờ biển Pháp ảnh 2“Các mảnh của con tàu sẽ đều xuất hiện lại theo thời gian, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi khám phá được nhiều phần đến thế”.

Các biến thể tàu ngầm U của Đức đã đánh chìm hàng trăm chiếc tàu của quân Đồng minh trong thế chiến thứ nhất.

Tàu ngầm Đức từ thế chiến thứ nhất bỗng dưng xuất hiện bên bờ biển Pháp ảnh 3Theo các nhà sử học, UC-61 đã đánh chìm ít nhất 11 tàu, sử dụng mìn hoặc ngư lôi.

Tất cả 26 thuyền viên đã đầu hàng nhà chức trách Pháp sau khi con tàu bị mắc cạn.