Thế Giới

Tạp chí TIME đăng hình Mark Zuckerberg kèm câu hỏi: 'Bạn có muốn xóa Facebook?'

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Ảnh bìa đi kèm hình minh họa biểu tượng xóa ứng dụng điện thoại và một câu hỏi tưởng chừng đơn giản - "Xóa 'Facebook'?" và hai tùy chọn: "Hủy" hoặc "Xóa".

Tạp chí TIME đăng hình ảnh CEO Facebook Mark Zuckerberg trên trang bìa của mình trong số mới nhất. Trong câu chuyện trang bìa này, TIME đã tuyên bố rằng Facebook đang làm hại trẻ em và đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn.

Ảnh bìa đi kèm hình minh họa biểu tượng xóa ứng dụng điện thoại và một câu hỏi - "Xóa 'Facebook'?" và hai tùy chọn: "Hủy" hoặc "Xóa".

Facebook gần đây đang đối mặt với nhiều lùm xùm. "Người thổi còi" Frances Haugen, cựu giám đốc sản phẩm của nhóm thông tin sai lệch công dân của Facebook, tuần này nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ về cách công ty đang thu lợi từ sự an toàn của người dùng. Cô cho biết Facebook hầu như chẳng làm gì để ngăn việc nền tảng bị lợi dụng để lan truyền bạo lực.

Tạp chí TIME đăng hình Mark Zuckerberg kèm câu hỏi: 'Bạn có muốn xóa Facebook?' Ảnh 1

Bài báo chủ đề của TIME trên ấn phẩm web nói chi tiết về nhóm Civic Integrity của Facebook. Theo đó, các quyết định của Facebook đã khiến nhiều thành viên quan trọng trong nhóm vỡ mộng như thế nào. Những người như vậy trong công ty đang chiến đấu chống lại những thông tin sai lệch và sự thù hận. 

Facebook đã giải tán nhóm vào tháng 12/2020, điều này cuối cùng dẫn đến việc Frances Haugen công khai các hoạt động bên trong Facebook.

Đầu tuần này, Mark Zuckerberg đã phản pháo lại những tuyên bố của người tố cáo, nói rằng chúng "không đúng sự thật".

"Lập luận rằng chúng tôi cố tình đẩy nội dung khiến mọi người tức giận vì lợi nhuận là rất vô lý. Tôi cũng không biết bất kỳ công ty công nghệ nào sản xuất các sản phẩm khiến mọi người tức giận hoặc buồn bã", Zuckerberg viết trong một bức thư gửi nhân viên Facebook mà sau đó anh đăng trên tài khoản cá nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN