Chiếc xe được cần cẩu kéo lên. Chiếc xe được cần cẩu kéo lên.

Theo Jiangsu Television, sự việc xảy ra hôm 3/11, khi người phụ nữ lái chiếc xe Maserati GranTurismo màu đỏ trên đường cao tốc đến Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô. Mọi chuyện đang diễn ra bình thường, cho đến khi cô mất lái rồi đâm thẳng xuống ao ven đường.

“Khi tôi tới hiện trường, nữ tài xế đã lên bờ. Cô ấy run lẩy bẩy vì lạnh, nước chảy tong tong dưới chân”, cảnh sát Xu Jie cho biết.

Sự cố này xảy ra khi cô không rời mắt khỏi chiếc điện thoại để xem tin nhắn WeChat, dẫn đến không nhìn rõ đường và mất kiểm soát. Hệ quả là lái thẳng chiêc xe sang trị giá 2 triệu nhân dân tệ (300.000 USD) xuống ao mà không có cách nào xử lý kịp.

Nữ tài xế cho biết cô không phải người vùng này. Sự việc xảy ra khi cô đi chơi ngang qua đây, do đó không thông thuộc địa hình địa phương. Không lâu trước khi gặp sự cô, cô đang để ý tin nhắn điện thoại, đến khi ngẩng mặt lên thì nhìn thấy chiếc xe tải đang lao đến từ phía trước. Quá hoảng loạn, cô đã bẻ lái để tránh va chạm. Không may, điểm đỗ tiếp theo lại là ao nước.

Chiếc xe gần như chìm xuống nước. Chiếc xe gần như chìm xuống nước.

“Chiếc xe gần như bị chìm, chỉ nổi khoảng 30 cm trên mặt nước. Động cơ vẫn chạy, cần gạt nước ở kính chắn gió vẫn gạt tới gạt lui”, Xu cho biết.

Nữ tài xế thoát ra khỏi xe bằng cách chui qua cửa phụ, với sự trợ giúp của người qua đường. Hiện chưa rõ cô có phải chủ xe hay không, song theo truyền thông địa phương, công ty bảo hiểm tuyên bố không chi trả chi phí bồi thường.

Cảnh sát đã điều xe cần cẩu tới để kéo chiếc xe lên khỏi mặt nước. Trong khi đó, người phụ nữ bị phạt 50 nhân dân tệ vì sử dụng điện thoại trong lúc lái xe.