Video tài xế buông hai tay lái, cắm mặt vào điện thoại khi đang điều khiển xe

Hôm 4/10, một video chia sẻ trên nhóm We are Malaysians cho thấy cảnh một tài xế xe buýt mải mê bấm điện thoại di động bằng cả hai tay trong khi đang lái với vận tốc rất nhanh trên đường cao tốc. Trời lúc ấy còn có mưa.

Theo bài đăng, đây là chiếc xe buýt thuộc hãng Perak Transit với biển số AKP 9738. Một hành khách trên xe đã quay lại hành động không thể chấp nhận này của tài xế.

Cư dân mạng vô cùng sửng sốt trước sự việc. Họ bày tỏ sự tức giận, đồng thời lên án hành động của tài xế vì đặt tính mạng của người khác trong tình trạng nguy hiểm. Một số người bình luận: “Thật không thể chấp nhận việc tài xế có thái độ lơ là như vậy khi ông ta đang nắm giữ tính mạng của hàng chục người”, “Tài xế này quá liều lĩnh và coi thường luật pháp. Ông ta đáng bị phạt thật nặng”, “Không hiểu chuyện gì xảy ra sau đó nhưng nhìn video tôi đã cảm thấy rùng mình rồi”….

Một số người khác còn phê phán cả người quay video vì cho rằng lẽ ra người này nên nhắc nhở tài xế chú tâm hơn vào việc lái xe chứ không phải chỉ ngồi quay video như vậy.