Hiện tại, chú chó đang sống với cô chủ Clare Syversten bị thương tật ở chân, không thể di chuyển được mà phải dùng xe lăn mỗi khi muốn đi đâu đó. Griffin không phải là vật nuôi bình thường mà còn là một người bạn đồng hành giúp cô chủ bị bại liệt trong sinh hoạt thường ngày.

Griffin được huấn luyện đặc biệt để giúp những người bệnh làm mọi việc như dội nước nhà vệ sinh, tắt mở truyền hình, sử dụng cả máy rửa chén và giúp cô chủ mặc quần áo… Bên cạnh làm việc lặt vặt trong nhà, Griffin còn biết giúp cô chủ mở cửa tủ, đưa cô chủ lên và xuống giường mỗi ngày… 

 Chân dung chú chó Griffin biết làm việc nhà giúp cô chủ bị bại liệt. Chân dung chú chó Griffin biết làm việc nhà giúp cô chủ bị bại liệt.
 Chú chó được huấn luyện đặc biệt để giúp những người bị bệnh như Clare. Chú chó được huấn luyện đặc biệt để giúp những người bị bệnh như Clare.
 Mọi việc trong nhà là do chú chó này hỗ trợ cô chủ Mọi việc trong nhà là do chú chó này hỗ trợ cô chủ
 Khi ra ngoài mua sắm, Griffin sẽ giúp cô chủ lấy những món đồ ở trên kệ cao rồi đưa thu ngân thanh toán. Khi ra ngoài mua sắm, Griffin sẽ giúp cô chủ lấy những món đồ ở trên kệ cao rồi đưa thu ngân thanh toán.
 Griffin đang giúp cô chủ thay quần áo. Griffin đang giúp cô chủ thay quần áo.
 Clare bị mắc hội chứng thoái hóa khớp nên chỉ cần cử động một chút là cô cũng bị đau nhức xương khớp. Vì vậy, Griffin chính là một thú cưng và cũng là bạn đồng hành đáng tin cậy trong cuộc sống của cô. Clare bị mắc hội chứng thoái hóa khớp nên chỉ cần cử động một chút là cô cũng bị đau nhức xương khớp. Vì vậy, Griffin chính là một thú cưng và cũng là bạn đồng hành đáng tin cậy trong cuộc sống của cô.
 Clare chia sẻ: “Griffin chính là anh hùng của tôi”. Clare chia sẻ: “Griffin chính là anh hùng của tôi”.