Sự thật phía sau hóa đơn hơn 15 tỷ đồng của bà Melania Trump bay tới New York để làm tóc

Phương AnĐăng lúc

“Trong 3 tháng, bà Melania đã thực hiện 21 chuyến bay đến New York để làm tóc với tổng chi phí đi lại là 675.000 USD (khoảng 15,6 tỷ đồng), tức 32.143 USD (gần 745 triệu đồng/chuyến đi)”, bài đăng này tuyên bố.

Trước bài phát biểu của bà Melania Trump trong đêm thứ 2 của Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa, trên Facebook đã xuất hiện một bài viết chỉ trích đệ nhất phu nhân Mỹ là một người tiêu xài hoang phí. 

Trong 3 tháng, bà Melania đã thực hiện 21 chuyến bay đến New York để làm tóc với tổng chi phí đi lại là 675.000 USD (khoảng 15,6 tỷ đồng), tức 32.143 USD (gần 745 triệu đồng/chuyến đi)”, bài đăng này tuyên bố.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Bài viết đã trích dẫn các số liệu từ một báo cáo của tờ Wall Street Journal, các số liệu từ hồ sơ quân sự cho thấy bà Melania đã thực hiện 21 chuyến bay giữa New York, Florida và Washington, trong 3 tháng đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump. Bài đăng tuyên bố, chi phí cho các chuyến đi chính xác là 675.000 USD và toàn bộ số tiền đều trích từ tiền mà người dân Mỹ đóng thuế. 

Mức chi tiêu này cao hơn nhiều so với mức mà cựu đệ nhất phu nhân, phu nhân của người tiền nhiệm của Tổng thống Trump đã chi tiêu. Hồ sơ từ nhóm bảo thủ Jud Justice Watch thu được cho thấy, chi phí bảo vệ an ninh cho một mình bà Michelle Obama trung bình là 350.000 USD (8,1 tỷ đồng)/năm. Con số này chỉ bằng một nửa số tiền Mỹ đã chi trả để bảo vệ bà Melania trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2017.

Trong 3 tháng, bà Melania đã thực hiện 21 chuyến bay đến New York.

Tuy nhiên, bài đăng này đã tuyên bố sai khi nói bà Melania thực hiện các chuyến đi này để “làm tóc”. Trong 3 tháng đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, bà Melania vẫn còn sống ở New York với cậu con trai Barron. 

Bà Melania đã quyết định ở lại Tòa tháp Trump tại New York để chăm sóc cho cậu con trai Barron hoàn thành khóa học. Tới đầu tháng 6/2017 sau 4 tháng sống xa Tổng thống Trump, bà mới chuyển tới Washington. 

BÀI VIẾT

Phương An