Lauren Wasser, 29 tuổi, đã bị cắt chân trái vào tuần trước sau khi mất cả chân phải vào năm 2012. Cô bị hội chứng sốc nhiễm độc do nhiễm trùng (TSS) vì sử dụng băng vệ sinh dạng tampon loại 'super plus' trong một kỳ “đèn đỏ” cách đây hơn 5 năm.

Lauren Wasser tròn 24 tuổi vào thời điểm ngã bệnh. Cô đã được tìm thấy trong căn hộ của mình chỉ vừa hay sớm 10 phút trước thời điểm tử thần gõ cửa, mặt úp xuống đất, hoàn toàn mất ý thức và nôn mửa liên tục. May mắn cho Lauren là mẹ cô đã kịp thời gọi cảnh sát đến kiểm tra tình hình của cô.

Người mẫu Lauren Wasser (bên phải) - đã chấp nhận cắt chân còn lại của mình vào tuần trước. Cô được Paralympian Amy Purdy (trái) tới thăm, cũng là một người bị mất cả hai chân. Người mẫu Lauren Wasser (bên phải) - đã chấp nhận cắt chân còn lại của mình vào tuần trước. Cô được Paralympian Amy Purdy (trái) tới thăm, cũng là một người bị mất cả hai chân.

Căn bệnh mà Lauren mắc phải được gọi là hội chứng sốc chất độc, một biến chứng nguy hiểm đến tính mạng liên quan đến một số bệnh nhiễm khuẩn. Đây là hậu quả của độc tố do vi khuẩn Staphylococcus aureus (Staph) hoặc Streptococus (Strep) gây ra.

Các hộp băng vệ sinh thường đi kèm với một cảnh báo về sự lây nhiễm độc tính chết người nếu không thay sau khoảng 8 tiếng sử dụng, mặc dù Wasser nói rằng cô thay đổi chúng thường xuyên. Mỗi năm, cứ 100.000 phụ nữ lại có một người gặp phải hội chứng sốc độc như thế này. Người mẫu sinh ra và lớn lên tại Los Angeles này tiết lộ, vào tháng trước rằng cô biết mình sẽ không thể tránh khỏi việc mất nốt chân trái của mình do bản thân không thể chịu đựng được thêm những cơn đau dữ dội hàng ngày đến từ hội chứng sốc độc.

Lauren Wasser đã phải cưa bỏ chân trái vào năm 2012 sau khi gần chết do nhiễm độc từ loại băng vệ sinh siêu dày mà cô sử dụng.
Lauren Wasser đã phải cưa bỏ chân trái vào năm 2012 sau khi gần chết do nhiễm độc từ loại băng vệ sinh siêu dày mà cô sử dụng.

“Cuộc sống sẽ rất khác biệt, một lần nữa! Tôi đang ở trong trạng thái rất tốt và đang sẵn sàng để tiến thêm những bước mới trong đời”, Wasser lạc quan chia sẻ trong một bài đăng của cô trên Instagram trước thời điểm cắt nốt chân còn lại.

Tàn nhưng không phế, giờ đây, Lauren Wasser đang tích cực hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về các nguy cơ mà người tiêu dùng có thể gặp phải khi sử dụng các sản phẩm hàng ngày - như cô đã gặp phải.

Mặc dù mất chân trái nhưng Lauren vẫn hoạt động thường xuyên với tư cách người mẫu chuyên nghiệp và đạt được nhiều thành công cũng như sự ngưỡng mộ. Mặc dù mất chân trái nhưng Lauren vẫn hoạt động thường xuyên với tư cách người mẫu chuyên nghiệp và đạt được nhiều thành công cũng như sự ngưỡng mộ.

Kể từ cuộc phẫu thuật tuần trước, Wasser đã được một người đồng cảnh ngộ tên Paralympian Amy Purdy - cô cũng bị mất hai chân như Wasser, tới thăm.

Trường hợp bệnh lý của Wasser có một chút đặc biệt, khiến cho não bộ của cô liên tục gửi tín hiệu tới các xương để sản sinh can-xi nhằm… mọc lại xương chân. Điều này khiến cho cô đặc biệt đau đớn khi đi lại.

“Chân trái của tôi có một vết loét mở, tôi không có gót chân và không có ngón chân”, cô viết tháng trước trong một bài phỏng vấn cho tờ InStyle. “Tôi phải chứng chịu nỗi đau đớn bất tận kéo dài hàng ngày”.

Wasser theo đó cũng cần phẫu thuật để cạo xương vì quá khó chịu mỗi khi đi bộ.

Những hình ảnh về Wasser vào thời điểm mới nhập viện năm 2012. Cô khi đó sốt tới 41 độ C, hai chân bị nhiễm trùng đến thâm đen lại và phải hứng chịu những cơn đau tim liên tục. Những hình ảnh về Wasser vào thời điểm mới nhập viện năm 2012. Cô khi đó sốt tới 41 độ C, hai chân bị nhiễm trùng đến thâm đen lại và phải hứng chịu những cơn đau tim liên tục.

“Trong một vài tháng gần đây, tôi chắc chắn sẽ đến lúc một chân còn lại của mình bị cắt bỏ. Tôi thực sự không thể làm gì để thay đổi điều này. Nhưng những gì tôi có thể làm là giúp đảm bảo rằng điều này sẽ không xảy ra với người khác”, cô nói.

Người mẫu trẻ tuổi này đang hoạt động hết mình bằng cách thúc đẩy vận động các đạo luật thúc giục Viện Y tế Quốc gia giúp kiểm tra các sản phẩm vệ sinh phụ nữ để đảm bảo an toàn. Đạo luật này có tên Robin Danielson, được đặt tên theo một phụ nữ đã chết do hội chứng TSS vào năm 1998, theo đó sẽ chỉ đạo Viện Y tế Quốc gia tiến hành nghiên cứu về nguy cơ sức khoẻ tiềm ẩn đối với sản phẩm vệ sinh phụ nữ.

Dự luật này đã được giới thiệu tới 10 lần và chưa bao giờ được trình bày trước trước Hạ viện Mỹ một cách nghiêm túc, đầy đủ.

Bức ảnh được Wasser đăng tải trước ngày làm phẫu thuật cắt bỏ chân còn lại với dòng caption: “Cuộc sống sẽ rất khác biệt, một lần nữa! Tôi đang ở trong trạng thái rất tốt và đang sẵn sàng để tiến thêm những bước mới trong đời”. Bức ảnh được Wasser đăng tải trước ngày làm phẫu thuật cắt bỏ chân còn lại với dòng caption: “Cuộc sống sẽ rất khác biệt, một lần nữa! Tôi đang ở trong trạng thái rất tốt và đang sẵn sàng để tiến thêm những bước mới trong đời”.