Cảnh sát thành phố Cao Hùng, Đài Loan, cho hay người đàn ông họ Lin, 43 tuổi, đến đồn cảnh sát tự thú và mang theo chiếc túi đen đựng thi thể của con gái một tháng tuổi, do chính tay anh ta sát hại năm 2005.

Tại đây, người đàn ông khai nhận rằng do quá nóng giận, anh đã vô tình làm chết cô con gái nhỏ cách đây 12 năm vì bé không ngừng khóc lúc được cho uống sữa. Lin nói khi đó, anh ta rất hoảng loạn và không biết phải làm gì, nên đã đặt thi thể đứa trẻ trong túi và để dưới giường ngủ.

Sau đó, Lin nói dối vợ, cô Kuo, rằng bà nội đã đem cháu về nhà chăm sóc và vợ chồng họ không thể mang con về nuôi. Hai năm sau đó, Lin va Kuo sinh bé gái thứ hai. Họ sống với nhau đến năm 2013 thì ly hôn.

Ông bố đến đồn cảnh sát đầu thú. Ông bố đến đồn cảnh sát đầu thú.

Lin khai mình là công nhân nhập cư, thường xuyên di chuyển khắp nơi nên lúc nào anh cũng mang theo túi đựng xác con gái bên cạnh. Sau nhiều năm, anh luôn cảm thấy lương tâm cắn rứt vì chuyện đã qua. Những tin tức gần đây về cặp vợ chồng giết con rồi phi tang xác gây rúng động Đài Loan đã thôi thúc anh nói ra sự thật.

Người đứng đầu cảnh sát khu vực, ông Huang Yi-chang, cho biết sự việc này còn nhiều điểm chưa rõ ràng. Cảnh sát đang điều tra trước khi đưa ra thông báo cuối cùng.

Theo Huang, con gái đầu của Lin được thông báo mất tích cách đây năm 5, khi bé đến tuổi đi học nhưng không có tên ở bất cứ trường tiểu học địa phương nào. Khi giới chức tiến hành điều tra, Kuo nói cô không biết chồng đã đưa con gái đi đâu.